Nhà đất

Gamuda Land tính hợp tác với doanh nghiệp Việt phát triển dự án bất động sản

18:02 | 08/08/2019

Chia sẻ

Cho đến nay, Gamuda Land chưa có sự hợp tác nào với doanh nghiệp Việt để phát triển dự án. Tuy nhiên, chuyện này có thể sẽ thay đổi trong thời gian tới.

Đây là thông tin được ông Dennis Ng Teck Yow, Phó Tổng Giám đốc Công ty Gamuda Land Việt Nam chia sẻ tại Diễn đàn M&A Việt Nam 2019.

ongdennisngteckyow_myqv

Ông Dennis Ng Teck Yow, Phó Tổng Giám đốc Công ty Gamuda Land Việt Nam. (Nguồn: Báo Đầu tư)

Theo ông Dennis Ng Teck Yow, ban đầu Gamuda Land dự tính tìm kiếm đối tác Việt Nam để cùng hợp tác phát triển dự án hoặc là sẽ mua lại dự án của doanh nghiệp trong nước. Tuy nhiên, kế hoạch sau đó đã được thay đổi.

Tuy nhiên, doanh nghiệp này đã quyết định tự phát triển dự án bởi đã có kinh nghiệm từ Malaysia trong chuyển đổi vùng ven thành phố để phát triển dự án bất động sản cao cấp.

Và cho đến nay, Gamuda Land đã có dự án ở nhiều nơi tại Việt Nam, đặc biết là ở các thành phố lớn như TP HCM, Hà Nội…

Ông Dennis Ng Teck Yow cho biết, dù Gamuda Land chưa có sự hợp tác nào với doanh nghiệp trong nước. 

Tuy nhiên, chuyện này có thể sẽ thay đổi trong thời gian tới. Hiện công ty đang tiến hành cải tiến mô hình kinh doanh, tái cơ cấu lại trước khi tìm kiếm đối tác.

"Trong tương lai chắc chắn chúng tôi sẽ có đối tác là doanh nghiệp của Việt Nam. Hiện chúng tôi đang tìm kiếm", đại diện Gamuda Land nói.

Lý do là nếu không tìm hiểu đúng dự án, dự án có cơ sở pháp lý chắc chắn (nhất là vấn đề quyền sở hữu đất) thì sẽ gặp rất nhiều rủi ro. Do đó, nếu có đối tác là doanh nghiệp Việt Nam thì sẽ giảm được một số rủi ro nói trên. Ngược lại, đối tác sẽ dựa được vào tiềm lực tài chính cũng như kinh nghiệm của Gamuda Land.

Cũng theo đại diện của Gamuda Land, doanh nghiệp này chưa tính đến việc có phát triển dự án ở vùng ngoại ô hay vùng lân cận của các thành phố hay không. Nhà phát triển bất động sản này quan tâm hơn đến việc tạo giá trị gia tăng cho dự án.

Theo đó, công ty sẽ tập trung nhiều khía cạnh khác nhau, trong đó có cả công nghệ để chuyển đổi giá trị theo hướng tăng lên cho các dự án do Gamuda Land phát triển.

"Vấn đề không phải là 1m2 đất hiện có giá bao nhiêu mà quan trọng hơn là khả năng nó sẽ có giá bao nhiêu trong tương lai", ông Dennis Ng Teck Yow. 

TH