|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

FPT Software mở văn phòng thứ 15 tại Nhật Bản, kỳ vọng có gần 500 nhân viên sau ba năm

07:56 | 07/06/2023
Chia sẻ
Từ đầu năm, FPT Software đã mở văn phòng tại Costa Rica, Colombia, Mexico, Rumani... Ngoài ra, FPT tại Nhật Bản hiện có hơn 2.500 CBNV làm việc tại 15 văn phòng trên khắp nước Nhật.

Ngày 5/6, văn phòng thứ 15 của FPT Software tại Nhật Bản đặt tại Tochigi được chính thức khai trương với sự tham gia của gần 100 khách hàng cùng đại diện quan chức Nhật Bản, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản và lãnh đạo Công ty. 

Văn phòng Tochigi sẽ cung cấp mô hình bestshore (kết hợp giữa việc sử dụng nguồn lực tại các trung tâm ở Việt Nam - off shore - với nguồn lực ngay tại địa phương - near shore và tiếp tục khẳng định cam kết đồng hành, mang đến nhiều tiện ích cùng khách hàng trong tương lai.

Tochigi được thiết kế để trở thành trung tâm đổi mới trong khu vực của với mục tiêu cung cấp công nghệ đổi mới tiên tiến cũng như chuyển đổi kỹ thuật số, bắt đầu từ các khách hàng tiềm năng tại tỉnh Tochigi như: Honda, Nippon Seiki, Canon Medical, Subaru... Và sau đó mở rộng ra các khu vực khác của Nhật Bản và tới thị trường toàn cầu.

FPT Software khai trương văn phòng thứ 15 tại Nhật Bản. (Ảnh: FPT).

Tổng Giám đốc FPT Software (Công ty thành viên của Tập đoàn FPT), Phạm Minh Tuấn khẳng định trong buổi lễ khai trương, việc mở văn phòng tại Tochigi là hành động chiến lược nhằm mở rộng dấu ấn của FPT tại Nhật Bản. “FPT cam kết đầu tư vì sự phát triển bền vững của trung tâm Tochigi”, ông Tuấn nhấn mạnh.

Nhân dịp này, đại diện khách hàng, quan chức địa phương cũng gửi lời chúc mừng và cảm ơn tới đại diện tập đoàn FPT. Đồng thời khẳng định mong muốn phát triển hợp tác đa phương nhằm hướng tới mục tiêu tăng trưởng bền vững trong tương lai.

Văn phòng Tochigi hiện có 30 nhân viên và được kỳ vọng sẽ tăng gấp 10 lần, đạt 300 CBNV sau hai năm và hướng đến 499 CBNV sau ba năm để đáp ứng nhu cầu về chuyển đổi trong khu vực. Văn phòng được đặt ở tầng 5 tòa nhà Big B Square, cách ga JR Utsunomiya 3 phút đi bộ. 

Trước đó, từ đầu năm nay, FPT Software đã mở văn phòng tại Costa Rica, Colombia, Mexico, Rumani... Ngoài ra, FPT tại Nhật Bản hiện có hơn 2.500 CBNV làm việc tại 15 văn phòng trên khắp nước Nhật. 

Doanh Chính

Khối ngoại bán ròng gần 1.690 tỷ đồng tuần VN-Index mất hơn 34 điểm, tâm điểm HPG, VIC, MWG
Trong tuần 18 – 22/9, nhóm nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng cả 5 phiên liên tiếp với giá trị 1.640 tỷ đồng trên HOSE. Trong đó, HPG, VIC và MWG là 3 cổ phiếu dẫn đầu nhóm bán ròng với giá trị lần lượt 578 tỷ đồng, 311 tỷ đồng và 142 tỷ đồng.