|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

FPT mở văn phòng thứ hai tại Hàn Quốc, đặt mục tiêu doanh số tăng gần 6 lần giai đoạn 2022 - 2025

08:00 | 25/03/2023
Chia sẻ
Văn phòng mới của FPT tại Hàn Quốc sẽ nằm tại tòa nhà JangHeung thuộc quận Gangseo-gu, nơi cũng có văn phòng của những doanh nghiệp lớn xứ Hàn như LG.

Vừa qua, Tập đoàn FPT đã mở thêm văn phòng thứ hai tại Hàn Quốc nhằm tăng cường nguồn lực công nghệ, mở rộng mạng lưới hoạt động khu vực châu Á và trên phạm vi toàn cầu trong bối cảnh nhu cầu chuyển đổi số ngày càng tăng cao tại quốc gia này.

Văn phòng mới của FPT sẽ toạ lạc tại tòa nhà JangHeung thuộc quận Gangseo-gu. Khu vực này cũng quy tụ các doanh nghiệp đa ngành hàng đầu của Hàn Quốc như LG, đồng thời cũng được xem là trung tâm nghiên cứu và phát triển mới của Seoul.

Phát biểu trong buổi lễ khai trương văn phòng thứ hai của FPT tại Hàn Quốc, Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT Trương Gia Bình chia sẻ: “Hàn Quốc là một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất của Việt Nam. Với vai trò tiến đến là nhà cung cấp dịch vụ công nghệ hàng đầu châu Á, văn phòng mới sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ song phương giữa hai quốc gia nói chung, và giúp FPT mở rộng hơn nữa mạng lưới hoạt động trên phạm vi toàn cầu, góp phần nâng cao vị thế ngành CNTT Việt Nam”.

Ông Trương Gia Bình phát biểu trong buổi lễ khai trương văn phòng thứ hai tại Hàn Quốc của FPT. (Ảnh: FPT).

Trong khi đó, Tổng Giám đốc FPT Software Korea - ông Hà Minh Tuấn cho biết: “Chúng tôi cam kết đồng hành với thành công của khách hàng. Gia tăng hiện diện cũng như nhân lực giúp chúng tôi gần hơn với mục tiêu hỗ trợ khách hàng trong hành trình chuyển đổi số”.

Vị đại diện FPT Software Korea cũng chia sẻ, nhu cầu phát triển các giải pháp công nghệ như công nghệ ô tô theo tiêu chuẩn AUTOSAR, Hệ thống Lập trình Ứng dụng (SAP), Công nghệ Low-code, Dịch vụ quản trị và Chuyển đổi số tại Hàn Quốc đang ngày càng tăng cao.

FPT Software Korea đặt mục tiêu tiếp tục giữ mức tăng trưởng trên 50% tới năm 2024, dự định mở thêm văn phòng tại nhiều khu vực công nghệ trọng điểm như Gangnam, Pangyo. Công ty cũng hướng tới việc trở thành Trung tâm dịch vụ Toàn cầu, cung cấp dịch vụ chuyển đổi số toàn diện từ tư vấn, triển khai vận hành, quản lí và duy trì và hỗ trợ đắc lực cho các khách hàng toàn châu Á.

Hướng đến góp phần vào mục tiêu tỷ đô của FPT Software toàn cầu vào cuối năm 2023, chi nhánh Hàn Quốc đặt mục tiêu tăng doanh số gần 6 lần giai đoạn 2022 - 2025. Hiện, FPT có hơn 1.000 nhân sự tại Việt Nam và Hàn Quốc làm việc, cung cấp các giải pháp và dịch vụ đẳng cấp quốc tế đến nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc như LG Group, Shinhan Bank, Shinsegae I&C.

Trước đó trong năm 2022, doanh nghiệp đã mở thêm nhiều văn phòng mới trên toàn thế giới như tại New York (Mỹ), Copenhagen (Đan Mạch), Tokyo (Nhật Bản), Manila (Philippines) và Bangkok (Thái Lan).

Năm nay, FPT đặt mục tiêu doanh thu 52.289 tỷ đồng và lãi trước thuế 9.055 tỷ đồng, tăng lần lượt 18,8% và 18,2% so với kết quả năm 2022. Sau hai tháng đầu năm, tập đoàn đã ghi nhận doanh thu đạt 7.295 tỷ đồng và lãi trước thuế là 1.312 tỷ đồng, tăng 19,6% và 19% so với cùng kỳ.

Như vậy, sau giai đoạn hai tháng đầu năm, FPT đã đạt gần 14% mục tiêu doanh thu và 14% kế hoạch lãi trước thuế đã đề ra cho năm 2023.

Anh Nguyễn

Sản xuất công nghiệp của Bắc Ninh, Quảng Nam giảm mạnh nhất cả nước dù năm ngoái lọt nhóm tăng cao
Trái ngược với cùng kỳ năm ngoái, 5 tháng 2023, Bắc Ninh và Quảng Nam đều có chỉ số sản xuất công nghiệp IIP tăng thấp nhất cả nước.