|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

FPT Long Châu triển khai chương trình ‘thu cũ đổi mới' xịt hen

09:00 | 28/11/2023
Chia sẻ
Tiếp tục hành trình hỗ trợ bệnh nhân mãn tính và khuyến khích người dân vứt rác y tế đúng cách, bảo vệ môi trường, chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu vừa ra mắt chương trình “Thu cũ, đổi mới xịt hen” tại 1.600 nhà thuốc toàn quốc.

4,2% người dân Việt Nam trên 40 tuổi bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) và 4,1% dân số bị bệnh hen. Hen và COPD đều là bệnh lý hô hấp mạn tính, cần tuân thủ điều trị với các loại thuốc xịt để kiểm soát bệnh và giảm nguy có các đợt kịch phát tương lai.

Vì thế, người bệnh hen, COPD phải sử dụng xịt hen thường xuyên theo liệu trình, và duy trì suốt đời. Việc này cũng là gánh nặng chi phí của họ và ngoài ra, xịt hen đã qua sử dụng còn là rác thải y tế nên cần được thu gom đúng chuẩn để bảo vệ môi trường.

Xuất phát từ thực tế này, FPT Long Châu triển khai dịch vụ “Thu cũ, đổi mới xịt hen” để đồng hành cùng bệnh nhân, góp phần giảm thải rác y tế ra môi trường và hỗ trợ giảm chi phí điều trị cho người bệnh Hen và COPD.

 FPT Long Châu triển khai dịch vụ “Thu cũ, đổi mới xịt hen”. (Ảnh: FPT Long Châu).

 

Theo đó, khi khách hàng mang xịt hen đã qua sử dụng đến hệ thống nhà thuốc FPT Long Châu trên toàn quốc sẽ được Long Châu thu gom và hỗ trợ đến 5.000 đồng cho một thiết bị để họ mua xịt hen mới, đảm bảo tuân thủ liệu trình điều trị đúng, đủ và hiệu quả.

Tiếp nối những hiệu quả tích cực từ dự án thu cũ đổi mới đối với bút tiêm tiểu đường được triển khai từ tháng 7/2023, dự án tiên phong về thu cũ đổi mới của FPT Long Châu được kỳ vọng sẽ trở thành một điểm sáng trong việc đồng hành hỗ trợ một phần chi phí cho cộng đồng người bệnh, tăng khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe và đặc biệt góp phần phát huy vai trò của doanh nghiệp trong bảo vệ môi trường hướng đến sự phát triển bền vững.

Đại diện FPT Long Châu, bà Nguyễn Bạch Điệp - Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT Retail kiêm Tổng giám đốc của FPT Long Châu cho biết sự hiệu quả và bền vững của mỗi dự án FPT Long Châu mang đến đều có sự chung tay của các đối tác, cùng nhau thực hiện sứ mệnh tận tâm vì sức khỏe cộng đồng, đồng thời khuyến khích sự cộng hưởng từ cộng đồng, hướng đến giá trị tích cực cho xã hội:

“Cam kết của chúng tôi luôn được hiện thực hóa qua những dự án thiết thực dành cho cộng đồng, dự án “Thu cũ, đổi mới xịt hen” sẽ tiếp tục là một minh chứng rõ nét trong nỗ lực không ngừng mang lại lợi ích nhiều hơn cho cộng đồng".

 Chương trình "Thu cũ đổi mới" nhằm khuyến khích người dân xử lý rác thải y tế đúng cách. (Ảnh: FPT Long Châu).

Chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu không chỉ cung cấp thuốc chính hãng, giá tốt, đủ thuốc đáp ứng nhu cầu người dân và dịch vụ tiên phong mà còn phát huy vai trò của doanh nghiệp trong trách nhiệm xã hội và môi trường, đồng hành cùng chính khách hàng tạo ra giá trị dài hạn việc khuyến khích thói quen thu gom rác thải y tế tại nguồn bằng những dự án như “Thu cũ đổi mới” không chỉ bút tiêm tiểu đường cũ mà còn thiết bị xịt hen, COPD đã qua sử dụng.

Qua những dự án đã và đang được thực hiện, có thể thấy rằng FPT Long Châu đang tận dụng thế mạnh của đơn vị hàng đầu trong ngành bán lẻ dược phẩm để mang đến những thay đổi trên thị trường bán lẻ theo hướng tích cực cho người dân.

Bích Thu