|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

FPT lãi ròng hơn 3.000 tỷ đồng sau 5 tháng

10:15 | 18/06/2024
Chia sẻ
Tập đoàn công nghệ viễn thông này duy trì đà tăng trưởng gần 20% cả về doanh thu và lợi nhuận trước thuế trong 5 tháng đầu năm nay.

Theo báo cáo kinh doanh 5 tháng đầu năm, Công ty cổ phần FPT (Mã: FPT) ghi nhận doanh thu 23.916 tỷ và lợi nhuận trước thuế 4.313 tỷ đồng, cùng tăng xấp xỉ 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận sau thuế cho cổ đông công ty mẹ tăng hơn 21% đạt 3.052 tỷ đồng.

 Nguồn: FPT.

Mảng Dịch vụ công nghệ thông tin thị trường nước ngoài tiếp đà tăng trưởng khi doanh thu đóng góp gần 12.000 tỷ đồng, tương đương với mức tăng xấp xỉ 30%, dẫn dắt bởi sức tăng đến từ cả 4 thị trường chủ lực.

Trong đó, thị trường Nhật Bản và APAC đạt mức tăng trưởng cao, lần lượt 34% và 31%. Khối lượng đơn hàng ký mới tại thị trường nước ngoài đạt 16.341 tỷ đồng, tăng hơn 17% chủ yếu do tập đoàn đẩy sớm việc ký mới ngay trong tháng 12/2023.

Riêng trong tháng 5, FPT đã thắng thầu thêm 6 dự án lớn với quy mô trên 5 triệu USD/dự án, đưa tổng số dự án đã thắng từ đầu năm đến nay lên 26 dự án, cho thấy nhu cầu đầu tư cho công nghệ ngày càng cao trên toàn cầu. 

Mảng Dịch vụ CNTT trong nước ghi nhận doanh thu 2.515 tỷ đồng, tương đương mức tăng hơn 5%, thúc đẩy bởi nhu cầu đầu tư cho công nghệ từ khối ngân hàng & tài chính. 

 Nguồn: FPT.

Ở Khối Công nghệ, FPT và JAL Information Technology (JIT) - thuộc Tập đoàn Japan Airlines (JAL) -  đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác tạo ra giá trị mới trong việc phát triển hệ thống CNTT cho lĩnh vực hàng không và phi hàng không tại thị trường Nhật Bản. 

Ở Khối Giáo dục, Tập đoàn FPT đề xuất UBND tỉnh Hải Dương cho phép xây dựng Tổ hợp giáo dục FPT quy mô từ 5-10 ha và được áp dụng ưu đãi chính sách 100% xã hội hóa cho giáo dục.

Ở Khối Viễn thông,  FPT cùng các doanh nghiệp viễn thông và dịch vụ trung tâm dữ liệu hàng đầu trong khu vực thành lập liên minh AseanConnect.One với mục tiêu trở thành nhà cung cấp “một điểm đến cho mọi nhu cầu“ với các giải pháp kết nối và trung tâm dữ liệu cho các nhà mạng/OTT trong khu vực ASEAN. 

Huy Lê