|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Foxconn rót thêm 1,6 tỷ USD vào Ấn Độ để sản xuất iPhone

07:41 | 29/11/2023
Chia sẻ
Tháng 9, Foxconn đã công bố kế hoạch đầu tư 600 triệu USD vào hai nhà máy linh kiện ở bang Karnataka, thuộc miền nam Ấn Độ.

Bên trong một nhà máy sản xuất của Foxconn ở Ấn Độ. (Ảnh: Bloomberg).

Theo Bloomberg, nhà sản xuất hợp đồng của iPhone - Foxconn có kế hoạch mở rộng hoạt động tại Ấn Độ với khoản đầu tư trị giá 1,6 tỷ USD cho các dự án xây dựng cơ sở vật chất tại quốc gia tỷ dân này.

Thông báo được đưa ra vào cuối ngày 27/11, song không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào mà chỉ nói rằng khoản đầu tư là dành cho “nhu cầu hoạt động”. Người phát ngôn của công ty từ chối cho biết cơ sở mới sẽ ở đâu hoặc họ sẽ xây dựng những gì.

Tin tức này được đưa ra khi Foxconn và các nhà sản xuất điện tử Đài Loan (Trung Quốc) khác tiếp tục đa dạng hóa hoạt động kinh doanh bên ngoài Trung Quốc.

Khoảng một nửa doanh thu của Foxconn đến từ hoạt động kinh doanh với Apple. Công ty này đã sản xuất iPhone và các sản phẩm khác ở Ấn Độ trong vài năm qua, mới nhất là iPhone 15.

Vào tháng 9, đại diện Foxconn tại Ấn Độ cho biết trên LinkedIn rằng công ty Đài Loan có kế hoạch tăng gấp đôi quy mô kinh doanh của mình ở quốc gia Nam Á này. Thời điểm đó nhà sản xuất hợp đồng lớn nhất thế giới công bố kế hoạch đầu tư 600 triệu USD vào hai nhà máy linh kiện ở bang Karnataka, thuộc miền nam Ấn Độ.

Chính phủ Ấn Độ thông báo khoản đầu tư bao gồm một nhà máy sản xuất vỏ cơ khí cho iPhone và một nhà máy sản xuất thiết bị bán dẫn sẽ hoạt động cùng với công ty Applied Materials.

Hai dự án này nằm trên khu đất rộng 300 mẫu Anh (121 ha) gần sân bay ở Bengaluru, thủ đô Karnataka. Nhà máy đó có khả năng lắp ráp iPhone. Hiện vẫn chưa rõ liệu thông báo đầu tư mới nhất sẽ bao gồm những dự án đó hay những dự án bổ sung.

Foxconn đã vận hành 9 cơ sở sản xuất và hơn 30 nhà máy sử dụng hàng chục nghìn người ở Ấn Độ, nơi công ty đạt doanh thu khoảng 10 tỷ USD mỗi năm.

Thùy Trang