|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Ford ngừng dự án nhà máy pin xe điện 3,5 tỷ USD

21:29 | 26/09/2023
Chia sẻ
Nhà sản xuất ô tô Ford ngày 25/9 thông báo tạm dừng công việc xây dựng tại một nhà máy sản xuất pin xe điện 3,5 tỷ USD ở bang Michigan, miền Bắc nước Mỹ, chỉ 7 tháng sau khi triển khai dự án này với đối tác Trung Quốc.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh Ford phải đối mặt với một cuộc đình công lớn cùng với cả hai nhà sản xuất ô tô lớn khác của Mỹ là Stellantis và General Motors.

Tuy nhiên, người phát ngôn của Ford, ông T.R. Reid, khẳng định quyết định tạm dừng xây dựng nhà máy không liên quan đến cuộc đình công nói trên, mà liên quan đến khả năng vận hành và hoạt động thành công của nhà máy trong tương lai. Hãng quyết định tạm dừng dự án nói trên cho đến khi tự tin về khả năng vận hành nhà máy một cách hiệu quả trong cuộc đua sản xuất pin xe điện hiện nay.

Hồi tháng 2/2023, Ford đã công bố dự án nhà máy pin tại Marshall, Michigan nhằm đa dạng hóa danh mục pin.

Dự kiến, nhà máy sẽ đi vào hoạt động từ năm 2026, với kỳ vọng có thể tạo thêm 2.500 vị trí việc làm mới cho ngành chế tạo của bang Michigan.

Một số nghị sĩ đảng Cộng hòa đã lên tiếng phản đối việc triển khai dự án hợp tác này.

“Gã khổng lồ” ô tô này đặt mục tiêu sản lượng toàn cầu là 600.000 xe điện vào cuối năm 2023 và nâng lên 2 triệu chiếc vào cuối năm 2026.

Minh Hằng (Theo AFP)