|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

FLC công bố ba ứng viên vào Ban Kiểm soát

11:13 | 01/06/2022
Chia sẻ
Cả ba thành viên Ban Kiểm soát (BKS) của Tập đoàn FLC đã từ nhiệm trong tháng 4 và tháng 5 nên đại hội cổ đông bất thường ngày 10/6 tới đây sẽ cần bầu bổ sung ba người.

FLC sắp tổ chức đại hội cổ đông bất thường để bầu bổ sung nhân sự cấp cao. (Ảnh minh họa: Song Ngọc).

Ngày 10/6 sắp tới, Tập đoàn FLC sẽ tổ chức đại hội đồng cổ đông bất thường để bàn về vấn đề nhân sự cấp cao.

Cụ thể, đại hội sẽ miễn nhiệm ba thành viên cũ và bầu bổ sung ba thành viên mới vào Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ba ứng viên bao gồm ông Vũ Minh Tuấn, ông Nguyễn Xuân Hòa và ông Nguyễn Quang Thái. Thông tin chi tiết như sau:

 

Cả ba ứng viên đều đã từng hoặc vẫn đang làm việc tại Tập đoàn FLC và các công ty liên quan như CTCP Đầu tư Khai khoáng và Quản lý tài sản FLC (Mã: GAB) hay CTCP Địa ốc Star Hà Nội. Cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị FLC Trịnh Văn Quyết là cổ đông lớn nhất của cả Tập đoàn FLC và GAB. Địa ốc Star Hà Nội là công ty con của Tập đoàn FLC. 

Ba thành viên BKS cũ từng được bầu ra trong đại hội cổ đông thường niên năm 2021 đều đã xin từ nhiệm mới đây. Cụ thể, bà Phan Thị Bích Phượng và ông Nguyễn Chí Cương nộp đơn xin từ nhiệm vào giữa tháng 4 còn ông Nguyễn Đăng Vụ xin từ nhiệm trong tháng 5.

Ba thành viên BKS muốn rời đi sau khi Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết bị khởi tố và bắt tạm giam vào ngày 29/3 về tội thao túng thị trường chứng khoán và che giấu thông tin trong hoạt động chứng khoán. Ngày 8/4, Phó Chủ tịch thường trực Hương Trần Kiều Dung bị khởi tố với cáo buộc giúp sức ông Trịnh Văn Quyết thao túng thị trường chứng khoán.

Hội đồng quản trị đã bầu ông Đặng Tất Thắng làm Chủ tịch HĐQT thay cho ông Trịnh Văn Quyết kể từ ngày 31/3.

Đại hội bất thường ngày 10/6 tới đây sẽ chính thức miễn nhiệm tư cách thành viên HĐQT đối với ông Trịnh Văn Quyết và bà Hương Trần Kiều Dung, đồng thời bầu bổ sung hai thành viên mới cho HĐQT nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến sáng nay 1/6, danh sách ứng viên vào HĐQT chưa được công bố trên website của tập đoàn.

Kể từ ngày 1/6, các mã cổ phiếu của Tập đoàn FLC và Xây dựng FLC Faros (Mã: ROS) và Nông dược HAI (Mã: HAI) chỉ được giao dịch vào buổi chiều do chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021 quá 45 ngày so với quy định.

 

Song Ngọc

Vùng giá hiện tại của VN-Index đã đủ hấp hẫn?

Vùng giá hiện tại của VN-Index đã đủ hấp hẫn?
Theo chuyên gia Trần Đức Anh, Giám đốc Nghiên cứu vĩ mô và Chiến lược đầu tư của Chứng khoán KB Việt Nam, rủi ro trong đầu tư chứng khoán lúc nào cũng có, tuy nhiên nếu cân nhắc giữa cơ hội và rủi ro, thì rõ ràng là chúng ta đang đứng trước một cơ hội lớn để có thể tích lũy được những cổ phiếu thực sự tốt ở nền giá hấp dẫn.