|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

FLC có đang đầu tư dự án nào tại Lâm Đồng?

07:34 | 12/09/2022
Chia sẻ
Sở Tài chính tỉnh Lâm Đồng cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh không có việc giao đất, cho thuê đất thực hiện các dự án đầu tư đối với FLC và các công ty trong hệ sinh thái tập đoàn này.

Khu vực thượng nguồn sông Đa Nhim. (Ảnh: Báo Lâm Đồng). 

Sở Tài chính tỉnh Lâm Đồng vừa có công văn gửi Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ Lâm Đồng về việc báo cáo một số nội dung liên quan đến Tập đoàn FLC.

Theo đó, Sở Tài chính tỉnh Lâm Đồng cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh không có việc giao đất, cho thuê đất thực hiện các dự án đầu tư đối với Tập đoàn FLC và các công ty trong hệ sinh thái FLC. Đồng thời cũng không có việc hỗ trợ tạm ứng từ ngân sách Nhà nước cho các dự án do Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư.

Trước đó, hồi tháng 6, UBND tỉnh có văn bản không chấp nhận hồ sơ chủ trương đầu tư Dự án Khu đô thị Nam sông Đa Nhim, tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng của Tập đoàn FLC do không đáp ứng các điều kiện.

Hiện nay UBND tỉnh, các sở ngành đang xem xét hồ sơ đề xuất chủ trương đầu tư dự án này của CTCP Tập đoàn Ecopark. 

Khu đô thị Nam sông Đa Nhim do Tập đoàn FLC đề xuất có diện tích sử dụng đất gần 154 ha, thuộc thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 13.587 tỷ đồng. Trong đó, vốn chủ sở hữu gần 2.471 tỷ đồng và vốn huy động hơn 11.116 tỷ đồng. Tiến độ thực hiện dự án từ năm 2022 đến năm 2027. 

Tập đoàn FLC từng đề xuất đầu tư 4 dự án tại Lâm Đồng. Cụ thể, vào tháng 12/2019, lãnh đạo tỉnh này đã có buổi làm việc với Tập đoàn FLC về chủ trương đầu tư vào các dự án tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh. 

Tại buổi làm việc, Tập đoàn FLC đã báo cáo, đề xuất ý tưởng thực hiện đầu tư vào tỉnh Lâm Đồng với một số dự án cụ thể: Khu Đô thị nam sông Đa Nhim tại huyện Đức Trọng, Phân khu chức năng số 3 tại Khu Du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm, Khu Du lịch hồ Prenn và Khu Đô thị Liên Khương - Prenn.

Công Tâm