|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Elon Musk khen Netflix khi sẵn sàng để nhân viên nghỉ việc: Bạn có thể rời đi nếu cảm thấy không phù hợp

08:14 | 18/05/2022
Chia sẻ
Vị tỷ phú đã có lời khen sau quyết định điều chỉnh quy định, nguyên tắc trong văn hóa công ty của Netflix.

 Tỷ phú Elon Musk ca ngợi nước đi mới của Netflix. (Ảnh: Vandal).

Mới đây, tỷ phú Elon Musk đã lên tiếng khen ngợi ban lãnh đạo Netflix về các nguyên tắc mới trong văn hóa làm việc của công ty. Theo đó, CEO Tesla đồng ý rằng công ty không phải là nơi bắt ép các nhân viên không thể làm việc với dạng nội dung mà họ trái ngược quan điểm hay cảm thấy khó chịu, theo Business Insider.

Tỷ phú Elon Musk đã tweet: "Nước đi tốt của @netflix." Động thái của người giàu nhất hành tinh đến sau khi Netflix cập nhật các nguyên tắc văn hóa công ty của họ lần đầu tiên kể từ năm 2017, trong đó bao gồm một điều khoản có tên "Artistic Expression" (Tạm dịch: Biểu hiện nghệ thuật).

Sự thay đổi chính sách của Netflix được đưa ra sau khi nền tảng này bị mất số lượng người đăng ký hàng quý kỷ lục, điều mà theo công ty giải thích là do cạnh tranh gia tăng, chia sẻ mật khẩu và các yếu tố khác bao gồm lạm phát và xung đột Nga-Ukraine.

Netflix cho rằng "không phải ai cũng sẽ thích  hoặc đồng ý với mọi thứ xuất hiện trên nền tảng" của công ty. "Chúng tôi để người xem quyết định điều gì phù hợp với họ, thay vì để Netflix kiểm duyệt các nghệ sĩ hoặc giọng nói cụ thể", Netflix nêu rõ.

"Với tư cách là nhân viên, chúng tôi ủng hộ nguyên tắc Netflix cung cấp nhiều nội dung, ngay cả khi chúng tôi nhận thấy một số tiêu đề phản lại giá trị cá nhân của chúng tôi... Tùy thuộc vào vai trò trong công ty, bạn có thể cần phải làm việc trên các tiêu đề mà bạn cho là có hại.

Nếu nhân viên nào cảm thấy khó hỗ trợ nội dung của chúng tôi, Netflix có thể không phải là nơi dành cho bạn", điều khoản mới của Netflix cho biết, nhấn mạnh nhân sự có thể rời đi nếu cảm thấy không phù hợp.

Một số nhân viên của Netflix đã công khai chỉ trích công ty vào tháng 10 vì đã phát sóng một chương trình đặc biệt, trong đó diễn viên hài Dave Chappelle đã đưa ra những bình luận phản cảm về người chuyển giới. Đặc biệt, dù vấp phải ý kiến phản đối nhưng nội dung này vẫn chưa bị gỡ khỏi nền tảng streaming này. 

Doanh Chính