|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Elon Musk khẩu chiến với CEO Binance về tiền ảo

19:38 | 24/11/2021
Chia sẻ
Sự cố xảy ra gần đây với đồng tiền số Dogecoin trên sàn Binance đã khiến tỷ phú Elon Musk nghi ngờ về sự minh bạch của sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới.

Mới đây, CEO Tesla và SpaceX, tỷ phú Elon Musk đã có màn đấu khẩu qua lại trên Twitter với Changpeng "CZ" Zhao, CEO của sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới Binance. Elon Musk cho rằng sự cố với đồng tiền ảo Dogecoin trên sàn Binance có vẻ "mờ ám".

Ngày 23/11, dưới bài đăng của Changpeng Zhao trên Twitter, tỷ phú Elon Musk có đặt câu hỏi: "Này CZ, điều gì đang xảy ra với người dùng Dogecoin trên sàn của anh? Trông có gì đó mờ ám".

Trước đó, từ ngày 11/11, sàn giao dịch tiền số này đã ngừng rút tiền với đồng Dogecoin. Nguyên nhân là Binance đã "chuyển nhầm" một lượng Dogecoin tới ví của hơn 1.600 người dùng trên khắp thế giới sau một bản cập nhật hệ thống. Sự cố này dự kiến có thể kéo dài tới hết tháng 11.

 Elon Musk khẩu chiến với CEO Binance về đồng tiền 'chó' - Ảnh 1.

CEO Binance (trái) vừa có màn đấu khẩu qua lại với Elon Musk trên mạng xã hội. (Ảnh: Crypto).

Do đó, tỷ phú Elon Musk cho rằng người sở hữu Dogecoin trên Binance cần được bảo vệ khỏi các lỗi không phải do họ gây ra. Câu hỏi của CEO Tesla lập tức thu hút 25.000 lượt thích và hơn 4.600 ượt bình luận. Nhiều người ủng hộ Musk và cho biết họ đang gặp rắc rối với Binance dù "chẳng làm gì sai".

Phía Binance cũng đã có phản hồi, cho rằng đây là một vấn đề kỹ thuật phát sinh sau bản cập nhật và "không có gì mờ ám" ở đây cả. “Nguyên nhân sâu xa của sự cố là quá trình nâng cấp gần đây khiến giao dịch cũ bị gửi lại cho 1.674 người dùng”, tài khoản Twitter của Binance cho biết. Ngoài ra, về sự cố với Dogecoin, CEO Binance cũng khẳng định một lần nữa là do sự cố với nhà phát triển và họ đang cố gắng liên hệ để khắc phục.

Chưa dừng lại ở đó, CEO Binance còn dẫn link một bài báo nói về việc Tesla thu hồi khoảng 2.000 xe điện hồi tháng 10 do lỗi phần mềm kèm theo câu hỏi: "Chuyện gì đang xảy ra ở đây vậy?". 

Trả lời Zhao, Elon Musk cho biết: "Tôi không dùng Binance, vì vậy không có bất tiện nào với cá nhân. Tôi chỉ thay mặt những người đang sở hữu Dogecoin khác hỏi về vấn đề này".

"Tôi rất cảm kích. Tuy nhiên, tôi không thích từ 'mờ ám' mà anh dùng. Chúng tôi đang làm việc với nhóm phát triển Dogecoin để khắc phục sự cố càng sớm càng tốt", Zhao phản hồi Elon Musk và cuộc khẩu chiến này kết thúc ở đây.

CEO Tesla nổi tiếng với các phát ngôn gây ảnh hưởng tới thị trường tiền ảo và ông cũng là người ủng hộ đồng Dogecoin. Hai vị CEO này đã từng có những mà đấu khẩu qua lại trên mạng xã hội vì các vấn đề liên quan đến tiền số.

Hồi tháng 6, CEO Binace từng  đăng Tweet nhắm vào Musk, ông viết: "Quyền lực lớn đi kèm với trách nhiệm lớn. Nhưng quyền lực lớn cộng với 'khiếu hài hước' dùng vô tội vạ thì vừa vô duyên mà cũng chẳng hài hước". CEO Binance còn thẳng thắng chỉ trích những phát ngôn của Elon Musk là vô trách nhiệm, gây ra ảnh hưởng xấu tới không ít người.

Dogecoin, một memecoin được tạo ra từ một trò đùa vào năm 2013, đã tăng hơn 6.000% trong năm qua theo định giá của CoinGecko.

Thùy Trang