|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Elon Musk đã tìm ra người lãnh đạo mới cho Twitter, sẽ từ chức CEO

07:38 | 12/05/2023
Chia sẻ
Theo tiết lộ từ Elon Musk, CEO mới của Twitter là một phụ nữ và sẽ bắt đầu công việc sau khoảng 6 tuần nữa.

Ngày 11/5, tỷ phú Elon Musk đã thông báo rằng Twitter sẽ có một CEO mới và ông sẽ chuyển sang vai trò phụ trách sản phẩm và kỹ thuật, theo CNBC. Elon Musk chia sẻ trên trang Twitter cá nhân rằng CEO mới, một phụ nữ giấu tên, sẽ bắt đầu công việc sau khoảng 6 tuần nữa.

Cũng theo nội dung dòng tweet chia sẻ trên trang Twitter cá nhân, CEO Tesla và SpaceX nói thêm rằng bản thân sẽ chuyển sang vai trò mới là “chủ tịch điều hành & CTO, giám sản sản phẩm, phần mềm và hệ thống” của công ty.

Dòng thông báo trên trang Twitter cá nhân của Elon Musk. (Ảnh: CNBC).

Ngay sau thông báo trên, giá cổ phiếu của hãng xe điện hàng đầu thế giới do ông điều hành là Tesla đã tăng hơn 2%. Điều này là dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đang tỏ ra hài lòng với quyết định của Elon Musk.

Một số nhà đầu tư của Tesla trước đây đã bày tỏ lo ngại rằng Elon Musk đã quá phân tâm khi điều hành Twitter và ông nên chuyển hướng thời gian của mình sang việc điều hành công ty xe điện, nơi ông cũng là CEO.

Vào tháng 4, một loạt các cổ đông hàng đầu của Tesla đã công khai kêu gọi hội đồng quản trị của doanh nghiệp cần đảm bảo rằng Elon Musk sẽ dành nhiều thời gian hơn cho công ty sản xuất xe điện này.

Elon Musk, người đồng thời cũng là giám đốc điều hành của công ty sản xuất tên lửa hàng không vũ trụ SpaceX, đã hoàn tất thương vụ mua lại Twitter thông qua gói thầu trị giá 44 tỷ USD vào tháng 10/2022 và ghi dấu ấn của mình ngay lập tức. Ông đã sa thải các giám đốc điều hành hàng đầu của công ty cũng như sa thải hàng nghìn nhân viên kể từ khi lên nắm quyền.

Dưới sự lãnh đạo của ông, hoạt động kinh doanh quảng cáo cốt lõi của Twitter đã gặp nhiều khó khăn. Nhiều công ty đã tạm dừng các chiến dịch quảng cáo có trả tiền của họ trên Twitter khi mạng xã hội này chứng kiến ​​sự gia tăng các phát ngôn xúc phạm và những dòng tweet gây thù hận, có nội dung không phù hợp.

Elon Musk đã cố gắng cải thiện doanh thu của Twitter thông qua gói chương trình đăng ký mới có tên Twitter Blue, cung cấp các tính năng như khả năng soạn các dòng tweet có nội dung dài hơn, bằng một khoản trả phí hàng tháng

Vào tháng 4, công ty đã xóa hàng loạt dấu tích xanh định danh tài khoản đối với những tài khoản không trả phí, kể cả đó là tài khoản của những người nổi tiếng, qua đó mở ra cơ hội cho những kẻ xấu mạo danh tài khoản của người khác. Tài khoản của chính phủ các nước và một số tài khoản của các doanh nghiệp sẽ vẫn duy trì xác minh thông qua một bộ biểu tượng riêng biệt, tương ứng nhưng bằng màu bạc và vàng.

Tỷ phú Elon Musk cũng đã cho phép những người dùng từng bị cấm vĩnh viễn trước đây quay lại nền tảng này, tiêu biểu như cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, người từng bị Twitter cấm vĩnh viễn sau vụ bạo động tại Điện Capitol.

Twitter cũng đã khắc phục một số lỗi kỹ thuật và sự cố ngừng hoạt động trong nhiệm kỳ của CEO Elon Musk. Một số trong số đó trùng hợp với việc sa thải hàng loạt nhân viên mà ông cho là cần thiết cho sức khỏe tài chính của công ty.

Anh Nguyễn