|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Elon Musk chuyển vệ tinh Starlink đến Ukraine, chỉ một ngày sau tuyên bố hỗ trợ quốc gia này

16:30 | 01/03/2022
Chia sẻ
Giữ đúng lời hứa hỗ trợ Ukraine dịch vụ internet trong vùng chiến sự, Elon Musk đã gửi thêm thiết bị Starlink tới quốc gia châu Âu này.

Chỉ vài giờ sau khi Elon Musk hứa với Phó Thủ tướng Ukraine Mykhailo Fedorov rằng SpaceX sẽ giúp chính phủ nước này kết nối với mạng internet dựa trên vệ tinh của công ty, vị tỷ phú giàu nhất hành tinh đã bắt tay vào thực hiện, gửi thiết bị Starlink tới vùng chiến sự ở Ukraine, theo Fortune.

Ngày 1/3, ông Fedorov đã đăng tải hình ảnh một chiếc xe tải quân đội, chứa đầy các linh kiện dành cho vệ tinh Starlink của SpaceX. Phó Thủ tướng Ukraine viết: "Starlink đã đến. Cảm ơn, @elonmusk." Vị lãnh đạo Ukraine có tag tên của CEO SpaceX Elon Musk trong bài đăng của mình.

Elon Musk chuyển vệ tinh Starlink đến Ukraine, chỉ một ngày sau tuyên bố hỗ trợ quốc gia này - Ảnh 1.

Thiết bị vệ tinh Starlink đã được SpaceX chuyển tới Ukraine. (Ảnh: Twitter Mykhailo Fedorov).

Trước đó, hôm 26/2, Phó thủ tướng Ukraine đã đưa ra lời thỉnh cầu trên Twitter, "nhờ vả" tỷ phú Elon Musk hỗ trợ quốc gia này dịch vụ internet trong bối cảnh chiến sự ở Ukraine leo thang, gây ảnh hưởng đến đường truyền mạng.

Ngay lập tức, CEO SpaceX phản hồi rằng mạng internet của Starlink đã hoạt động tại Ukraine. Bên cạnh đó, Elon Musk đảm bảo rằng nhiều thiết bị vệ tinh đang được vận chuyển tới quốc gia này.

Starlink là hệ thống cung cấp dịch vụ internet bằng cách truyền tín hiệu từ các tháp trên mặt đất vào không gian thông qua hệ thống vệ tinh do SpaceX phát triển.

Đây không phải là lần đầu tiên SpaceX cung cấp thiết bị Starlink cho các quốc gia cần trợ giúp. Theo Business Insider, tháng trước, Elon Musk đề nghị gửi các thiết bị đầu cuối đến Tonga, quốc gia đã phải hứng chịu vụ phun trào núi lửa đã làm hỏng truyền internet dưới biển, cắt đứt mạng internet tới đất nước. SpaceX cũng đã giúp khôi phục quyền truy cập Internet vào Tonga.

Doanh Chính