Nhà đất

Dự án Royal Park Bắc Ninh của APEC Group tiếp tục bị xử phạt

12:28 | 18/06/2019

Chia sẻ

Sau khi bị xử phạt 340 triệu đồng hồi tháng 11/2018, chủ đầu tư dự án Royal Park Bắc Ninh lại vừa bị tỉnh này xử phạt vì hàng loạt hành vi vi phạm như không trình hồ sơ để thẩm duyệt lại khi cải tạo, mở rộng, thay đổi tính chất sử dụng nhà trong quá trình sử dụng; vi phạm PCCC

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa mới công bố quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương - Bắc Ninh là chủ đầu tư của công trình Trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng và căn hộ để bán (tên thương mại là dự án Royal Park Bắc Ninh).

du an

Một góc dự án Royal Park Bắc Ninh. Ảnh: batdongsan.com.vn.

Lý do bị xử phạt, theo UBND tỉnh Bắc Ninh, khi công trình trên được thẩm duyệt và nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy, trước khi đưa công trình vào hoạt động người đứng đầu không có văn bản thông báo và ký cam kết cơ sở đã đáp ứng đủ các yêu cầu và duy trì các điều kiện về đảm bảo an toàn về phòng cháy và chữa cháy.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư không trình hồ sơ để thẩm duyệt lại khi cải tạo, mở rộng, thay đổi tính chất sử dụng nhà trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, chủ đầu tư không bố trí, niêm yết nội quy về PCCC; Trang bị phương tiện PCCC không đầy đủ theo quy định; Không kiểm tra định kỳ hệ thống chống sét.

Tổng mức phạt đối với các hành vi vi phạm trên là 52,6 triệu đồng.

Tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Công ty TNHH đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương - Bắc Ninh phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt này. Nếu quá thời hạn mà công ty không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành.

Trường hợp không nộp tiền phạt trực tiếp cho người có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính trên thì Công ty TNHH đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương - Bắc Ninh phải nộp tiền phạt tại Kho bạc nhà nước tỉnh Bắc Ninh trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được Quyết định xử phạt.

Dự án Royal Park Bắc Ninh có địa chỉ tại Khu Thanh Sơn, phường Vũ Ninh, TP Bắc Ninh với quy mô gồm tổ hợp 2 tòa nhà là tòa Diamond (6 tầng) và tòa Ruby (18 tầng) với 622 căn hộ, 26 căn penthouse, 23 căn shophouse. Dự án nằm tại khu đất vàng giữa trung tâm TP. Bắc Ninh, tiếp giáp 4 mặt đường, trong đó có 3 mặt đường lớn là Kinh Dương Vương, Luy Lâu, Phạm Sư Mạnh. 

Tổng mức đầu tư của dự án là 500 tỉ đồng, khu đất xây dự án có quy mô diện tích 10.000m2.

Trước đó, ngày 23/11/2018, UBND tỉnh Bắc Ninh đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính chủ đầu tư dự án này 340 triệu đồng do sai phạm về bàn giao căn hộ, đưa công trình ytrên vào sử dụng khi chưa hoàn thành nghiệm thu; công khai chưa chính xác các nội dung về dự án…

Khánh Hà

Theo Kinh tế & Tiêu dùng