|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Dragon Capital tiếp tục thoái vốn tại doanh nghiệp bất động sản

08:31 | 22/09/2020
Chia sẻ
Dragon Capital thông báo đã thông qua quĩ Vietnam Co-Investment Fund bán 430.000 cổ phiếu DXG, giảm tỉ lệ sở hữu tại CTCP Tập đoàn Đất Xanh xuống 17,95%.

Dragon Capital thông báo đã thông qua quĩ Vietnam Co-Investment Fund giảm tỉ lệ sở hữu tại CTCP Tập đoàn Đất Xanh (Mã: DXG). Ngày thay đổi tỉ  lệ sở hữu là ngày 21/9.

Theo đó, quĩ Vietnam Co-Investment Fund đã bán 430.000 cổ phiếu DXG, giảm số lượng cổ phiếu của cả nhóm Dragon Capital nắm giữ xuống hơn 93 triệu đơn vị, tương đương 17,95% vốn điều lệ. 

Dragon Capital tiếp tục thoái vốn tại doanh nghiệp bất động sản - Ảnh 1.

Nguồn: Công bố thông tin của Dragon Capital

Trong khi đó, 10 quĩ thành viên khác giữ nguyên tỉ lệ sở hữu tại Đất Xanh. Vietnam Enterprise Limited và Amersham Industries Limited là hai quĩ nắm giữ lượng cổ phiếu DXG lớn nhất trong nhóm Dragon Capital với tỉ lệ sở hữu lần lượt là 4,56% và 4,32%.

Bên cạnh Đất Xanh, Dragon Capital cũng có động thái rút vốn khỏi các doanh nghiệp bất động sản khác như CTCP Đầu tư Kinh doanh Nhà Khang Điền (Mã: KDH) và CTCP Đầu tư Năm Bảy Bảy (Mã: NBB) trong thời gian gần đây. Cụ thể, nhóm quĩ này đã bán gần 6 triệu cổ phiếu KDH và 4,5 triệu cổ phiếu NBB kể từ đầu tháng 9 tới nay.

Theo BCTC soát xét bán niên 2020, lợi nhuận sau thuế của của Đất Xanh âm 488 tỉ đồng trong 6 tháng đầu năm, lệch hơn 500 tỉ đồng so với con số công ty tự lập. Chính vì vậy, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM đã loại cổ phiếu DXG ra khỏi danh sách chứng khoán được phép giao dịch kí quĩ kể từ ngày 17/8.

Linh Giang