Hàng hóa

[Download] Báo cáo thị trường cà phê 2018: Một năm 'buồn' với ngành cà phê

19:53 | 18/01/2019

Chia sẻ

Năm 2018, giá cà phê tiếp tục giảm mạnh xuống dưới giá thành sản xuất. Nhiều hộ chuyển sang các loại cây khác có lợi nhuận cao hơn như bơ, sầu riêng.

2018 tiếp tục là một năm “buồn” đối với người dân trồng cà phê trong nước và và nhiều nơi trên thế giới khi giá vẫn giữ ở mức thấp do chịu áp lực dư cung và biến động tiền tệ, đặc biệt là đồng real của Brazil.

Xem thêm: báo cáo thị trường cà phê

Giá cà phê giảm thê thảm trong khi chi phí như nhân công, xăng dầu và các dịch vụ, phân bón, thuốc trừ sâu tăng, nhiều hộ nông dân không còn đủ kiên nhẫn để tiếp tục bám trụ với cây cà phê và chuyển sang trồng các loại cây khác có lợi nhuận cao hơn.

Chỉ tính riêng thị trường Việt Nam, việc giá cà phê giảm mạnh đã gây thiệt hại khoảng 2.500 - 3.000 tỉ đồng trong năm 2018, theo ông Phan Xuân Thắng, Phó chủ tịch Hiệp hội Cà phê - Cacao Việt Nam (VICOFA).

Báo cáo Thị trường Cà phê năm 2018 cung cấp cái nhìn tổng thể về thị trường cà phê năm vừa qua. Đồng thời, báo cáo cũng đưa ra các dự báo về thị trường cà phê năm 2019 một cách khách quan, tổng thể nhất từ các tổ chức uy tín như Bộ Nông nghiệp Mỹ, Tổ chức Cà phê Quốc tế, Hiệp hội Cà phê – Cacao Việt Nam, Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương)...

Để download bản đầy đủ báo cáo Thị trường cà phê năm 2018, xin vui lòng nhấp vào link dưới đây:

bao_cao_ca_phe_nam_2018.pdf

Đức Quỳnh