|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Đồng Nai dự kiến quy hoạch thêm ba sân bay, ngoài Long Thành

06:31 | 07/06/2023
Chia sẻ
Ba sân bay được tỉnh Đồng Nai dự kiến quy hoạch gồm sân bay lưỡng dụng Biên Hòa, sân bay thủy phi cơ trên sông Đồng Nai và sân bay trên hồ Trị An.

Thi công sân bay Long Thành tại tỉnh Đồng Nai. (Ảnh: Báo Thanh niên).

Theo Dự thảo Báo cáo quy hoạch tỉnh Đồng Nai thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, định hướng tỉnh Đồng Nai sẽ có một sân bay quốc tế là Sân bay Long Thành đạt cấp 4F (mức cao nhất) theo tiêu chuẩn ICAO đang trong giai đoạn triển khai tiền dự án. Ngoài ra, quy hoạch thêm hai sân bay khác nằm tại TP Biên Hòa.

Hai sân bay này bao gồm sân bay lưỡng dụng Biên Hòa, nằm ở phường Tân Phong, TP Biên Hòa. Sân bay này tận dụng hạ tầng sẵn có của sân bay quân sự, đầu tư thêm nhà ga phục vụ cho hành khách để phát triển các đường bay dân dụng phục vụ nhu cầu đi lại của người dân biên hòa và các khu vực lân cận. Đề xuất đầu tư xây dựng và đưa vào hoạt động trước năm 2030.

Sân bay thủy phi cơ trên sông Đồng Nai thuộc phường Long Hưng, TP Biên Hòa; sân bay trên hồ Trị An thuộc thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu. Đề xuất đầu tư xây dựng và đưa vào hoạt động trước năm 2030.

Hai sân bay chuyên dùng sẽ phục vụ phát triển du lịch và rút ngắn thời gian đi lại của hành khách từ các tỉnh thành khác, cũng như tận dụng lợi thế mặt nước của sông Đồng Nai và các hồ chứa nước trên địa bàn tỉnh đề xuất phát triển các sân bay cho thủy phi cơ.

Hải Quân

Nền kinh tế Mỹ chịu được một cú sốc nhưng liệu có trụ vững trước 4 mối đe doạ cùng lúc?
Fed tăng mạnh lãi suất để chống lạm phát, nền kinh tế Mỹ vẫn có thể trụ vững. Song, với 4 cú sốc diễn ra cùng lúc, liệu siêu cường số một thế giới có thể chống chịu được?