|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Đồng Nai: Đấu giá khu đất thương mại dịch vụ gần 5 ha gần ngã tư Dầu Giây, giá khởi điểm 172 tỉ đồng

18:12 | 16/03/2020
Chia sẻ
Khu đất này nằm ở vị trí 1, quốc lộ 1A, đoạn từ ngã tư Dầu Giây đến hết ranh giới thị trấn Dầu Giây.

UBND tỉnh Đồng Nai vừa công bố thông tin về việc đấu giá khu đất có mục đích sử dụng là thương mại dịch vụ với diện tích gần 46.524 m2 và giá khởi điểm 171,6 tỉ đồng.

Khu đất này nằm ở vị trí 1, quốc lộ 1A, đoạn từ ngã tư Dầu Giây đến hết ranh giới thị trấn Dầu Giây, phía Bắc giáp quốc lộ 1A, phía Nam giáp thửa đất số 351, phía Đông giáp đường nhựa D12 và phía Tây giáp đường nhựa D11.

Theo qui hoạch, thửa đất nằm trong kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của huyện Thống Nhất, mật độ xây dựng 30-40% và tầng cao xây dựng 2-3 tầng. Tổng mức đầu tư xây dựng dự án trên 359 tỉ đồng (theo Văn bản số 1775/SXD-KT-VLXD ngày 7/5/2019).

Theo phương án đấu giá, phiên đấu giá sẽ được tổ chức khi có từ hai người trở lên đăng kí tham gia đấu giá và số vòng đấu giá tối đa ba vòng. Thời gian đấu giá dự kiến sau ba tháng khi phương án đấu giá được ban hành.

Người trúng đấu giá phải đưa đất vào sử dụng theo đúng tiến độ của dự án đầu tư hoặc qui hoạch chi tiết được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Trong trường hợp dự án thực hiện chậm tiến độ hoặc người trúng đấu giá không đưa đất vào sử dụng sẽ bị xử lí theo qui định.

Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Đồng Nai được giao tổ chức thực hiện việc đấu giá quyền sử dụng đất thuê và tài sản trên đất tại khu đất nói trên.

Trước đây, khu đất này do Công ty TNHH MTV Tổng Công ty Cao su Đồng Nai quản lí và sử dụng.

Đến đầu tháng 9/2018, UBND tỉnh Đồng Nai đã giao Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh xây dựng phương án đấu giá quyền sử dụng đất theo Quyết định số 3165/QĐ-UBND.

Tại ngày 29/11/2019, Tổng Công ty Cao su Đồng đã cưa cắt toàn bộ cây cao su và bàn giao mặt bằng khu đất cho Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh quản lí.

Điểm i, Khoản 1, Điều 64 Luật Đất đai năm 2013 qui định: "Đất được Nhà nước giao, cho thuê để thực hiện dự án đầu tư mà không được sử dụng trong 12 tháng liên tục hoặc tiến độ sử dụng đất chậm 24 tháng so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư kể từ khi nhận bàn giao đất trên thực địa phải đưa đất vào sử dụng.

Trường hợp không đưa đất vào sử dụng thì chủ đầu tư được gia hạn sử dụng 24 tháng và phải nộp cho Nhà nước khoản tiền tương ứng với mức tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với thời gian chậm tiến độ thực hiện dự án trong thời gian này.

Hết thời hạn được gia hạn mà chủ đầu tư vẫn chưa đất vào sử dụng thì Nhà nước thu hồi đất mà không bồi thường về đất và tài sản gắn liền với đất, trừ trường hợp do bất khả kháng."

Nguyên Ngọc

Tin vui khi NĐT sắp được giao dịch cổ phiếu sớm hơn 1 ngày, bán cổ phiếu ngay chiều ngày T+2

Tin vui khi NĐT sắp được giao dịch cổ phiếu sớm hơn 1 ngày, bán cổ phiếu ngay chiều ngày T+2
Theo quy chế giao dịch mới, cổ phiếu về tài khoản nhà đầu tư trong khoảng thời gian 11h30 – 12h00 trong ngày T+2 thay vì 15h30 – 16h00 như trước đó. Theo đó, nhà đầu tư có thể giao dịch trong phiên chiều của ngày T+2, rút ngày 1 ngày so với trước đó.