Hàng hóa

Doanh nghiệp thép Hàn Quốc quan tâm đầu tư tại Việt Nam

10:57 | 16/03/2019

Chia sẻ

Theo tin từ Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, nhiều doanh nghiệp thép Hàn Quốc đang lên kế hoạch thúc đẩy việc đầu tư vào thị trường Việt Nam.


Ông Jung Won Bae, Tổng Giám đốc Công ty S&M Media - một trong những công ty tập trung về ngành công nghiệp sản xuất thép với vốn góp từ nhiều tập đoàn thép lớn của Hàn Quốc như Posco, Hyundai Steel Company... cho biết, các doanh nghiệp thép lớn và nhỏ Hàn Quốc đang rất quan tâm đến thị trường Việt Nam.

Ông Jung Won Bae cũng cho rằng, sự ổn định về chính trị của Việt Nam so với các nền kinh tế đang nổi lên khác giúp các doanh nghiệp Hàn Quốc có thêm sự tự tin khi đầu tư vào Việt Nam.

Bên cạnh đó, trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng gia tăng và các nhà sản xuất thép Hàn Quốc có trụ sở tại Trung Quốc đang muốn dịch chuyển cơ sở sản xuất nhằm tránh thuế quan từ Mỹ.

Thị phần Ống thép Hòa Phát đạt hơn 31%, cao nhất từ trước đến nayThị phần Ống thép Hòa Phát đạt hơn 31%, cao nhất từ trước đến nay Các sếp Ống thép Việt Đức và người nhà đăng kí mua vào gần 1/3 số lượng cổ phiếu công tyCác sếp Ống thép Việt Đức và người nhà đăng kí mua vào gần 1/3 số lượng cổ phiếu công ty Thái Nguyên báo cáo Thủ tướng vụ nhà máy thép thành đô thịThái Nguyên báo cáo Thủ tướng vụ nhà máy thép thành đô thị


Thạch Huê

Bnews/TTXVN

CHỌN