|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Doanh nghiệp ở Hải Phòng thưởng tết Dương lịch 30.000 đồng

14:30 | 23/12/2019
Chia sẻ
Sở LĐ-TB&XH TP Hải Phòng cho rằng mức thưởng tết Dương lịch năm nay không có biến động lớn.

Sở LĐ-TB&XH TP Hải Phòng vừa có báo cáo tình hình lương năm 2019, kế hoạch thưởng tết Dương lịch, tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Theo đó, qua báo cáo của 4.461 doanh nghiệp trên địa bàn, cho thấy mức thưởng tết Dương lịch cao nhất thuộc về Công ty cổ phần Cảng dịch vụ dầu khí Đình Vũ, với số tiền gần 48 triệu đồng. Mức thưởng thấp nhất thuộc về Công ty TNHH Đông Hải, với mức tiền là 30.000 đồng.

Doanh nghiệp ở Hải Phòng thưởng tết Dương lịch 30.000 đồng - Ảnh 1.

Theo Bộ LĐ-TB&XH thưởng tết năm nay dự báo sẽ không có biến động lớn. Ảnh: Internet

Trong khi đó, doanh nghiệp có kế hoạch thưởng tết Nguyên đán Canh Tý 2020 thấp nhất là Xí nghiệp may xuất khẩu Hải Phòng, với mức tiền là 200.000 đồng. Mức thưởng cao nhất là 170 triệu đồng, thuộc về Công ty Xi măng Chifon Hải Phòng.

Sở LĐ-TB&XH Hải Phòng, cho rằng mức thưởng tết Dương lịch năm nay không có biến động lớn. Nguyên nhân chính là do doanh nghiệp những năm gần đây không chú trọng tới việc thưởng tết Dương lịch mà tập trung thưởng tết Nguyên đán. “Vì vậy, dịp tết Âm lịch người lao động đều có mức thưởng tháng lương thứ 13”- Sở LĐ-TB&XH thông tin.

Về tiền lương bình quân, Sở LĐ-TB&XH TP Hải Phòng cho biết tiền lương bình quân năm 2019 hơn 7,8 triệu đồng/người/tháng (tăng 13,4% so với năm 2018).

Cụ thể, tiền lương bình quân trong các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố năm 2019 khá hơn nhiều so với năm 2018. Trong đó, tiền lương của người lao động thuộc doanh nghiệp nhà nước là hơn 7,5 triệu đồng/người. 

Doanh nghiệp cổ phần có vốn nhà nước gần 9 triệu đồng/người/tháng. Doanh nghiệp FDI trên 9,6 triệu đồng/người/tháng.

“Năm 2019, tình hình sản xuất kinh tế trên địa bàn thành phố tiếp tục ổn định và phát triển, môi trường sản xuất kinh doanh cải thiện, các dự án trên địa bàn được triển khai có hiệu quả. Bên cạnh đó, cung lao động thấp hơn cầu lao động cũng là nguyên nhân dẫn tới tăng tiền lương cho người lao động…”, Sở LĐ-TB&XH Hải Phòng thông tin.

Viết Long

Thống đốc Fed: Cuối năm nay, có thể NHTW Mỹ không chỉ tăng lãi suất một lần
Mới đây, hai quan chức Fed cho biết ngân hàng trung ương Mỹ có thể sẽ thắt chặt chính sách hơn nữa vào cuối năm nay. Trong đó, một người nhấn mạnh Fed có thể tăng lãi suất không chỉ một lần.