Nhà đất

Doanh nghiệp Hàn Quốc muốn đầu tư các khu đô thị phức hợp thông minh tại Đà Nẵng

07:00 | 18/03/2019

Chia sẻ

CEO Công ty TNHH GA (Hàn Quốc) nhận định, Đà Nẵng có lợi thế môi trường trong lành, vừa có núi vừa có sông, biển, cùng với cơ sở hạ tầng tốt, do đó có nền tảng thuận lợi để phát triển các đô thị phức hợp, thông minh.
Doanh nghiệp Hàn Quốc muốn đầu tư các khu đô thị phức hợp thông minh tại Đà Nẵng - Ảnh 1.

Đà Nẵng có nền tảng thuận lợi để phát triển các đô thị phức hợp, thông minh (Nguồn: internet)

Theo thông tin từ UBND TP Đà Nẵng, mới đây, tỉnh này vừa có buổi tiếp đoàn Công ty TNHH GA (Hàn Quốc) do ông Dong Joon Rhee, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc dẫn đầu thăm và làm việc tại thành phố Đà Nẵng.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Hội đồng quản trị GA cho rằng, mục tiêu phát triển của công ty rất phù hợp với định hướng xây dựng, tầm nhìn phát triển mà thành phố Đà Nẵng đang hướng đến; đồng thời nhận định, với lợi thế môi trường trong lành, vừa có núi vừa có sông, biển, cùng với cơ sở hạ tầng tốt, Đà Nẵng có nền tảng thuận lợi để phát triển các đô thị phức hợp, thông minh.

Do đó, Công ty TNHH GA mong muốn tìm hiểu các cơ hội đầu tư tại Đà Nẵng, góp phần vào sự phát triển của thành phố.

Chủ trì buổi tiếp,  Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh giao Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư thành phố Đà Nẵng làm việc trực tiếp, giới thiệu cụ thể những dự án thành phố đang kêu gọi đầu tư phù hợp để công ty có thể tham gia. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng mời Giáo sư Kim Donyun tham gia tư vấn đối với đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố đến năm 2030, tầm nhìn 2045.

Được biết, đoàn Công ty GA do Giáo sư Kim Donyun tại Đại học Sungkyunkwan, Hàn Quốc, người đã có thời gian dài hợp tác với Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế - Xã hội Đà Nẵng thực hiện các nghiên cứu phát triển đô thị bền vững, giới thiệu đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Đà Nẵng.

Theo tìm hiểu, GA là công ty chuyên đầu tư lĩnh vực bất động sản, các khu phức hợp vui chơi, sân golf, nghỉ dưỡng cao cấp, các trung tâm thương mại, khu đô thị, khu công nghiệp tại nhiều quốc gia. Hiện nay, công ty này đang phát triển các mô hình khu đô thị phức hợp thông minh, trong đó bao gồm các yếu tố như du lịch thông minh, chăm sóc y tế thông minh, các khu công nghệ cao...

Không chỉ riêng Công ty TNHH GA có ý định muốn đầu tư, Đà Nẵng hiện đang là một trong số ít địa phương trong cả nước có số lượng lớn dự án FDI. Theo Sở Kế hoạch & Đầu tư TP Đà Nẵng, từ ngày 01/01/2019 đến ngày 31/01/2019, Đà Nẵng đã thu hút được 12 dự án đầu tư FDI với tổng vốn cấp mới 8,708 triệu USD, tăng 13,37 lần so với cùng kỳ năm 2018; 1 dự án tăng vốn với tổng vốn tăng thêm 30 triệu USD, tăng hơn 17,117 lần so với cùng kỳ.

Trước đó, tháng 2/2019, UBND TP Đà Nẵng đã ký ban hành Báo cáo về chương trình xúc tiến đầu tư năm 2019 của thành phố.

Theo đó, năm 2019, Đà Nẵng tập trung kêu gọi đầu tư 44 dự án. Trong đó, ưu tiên kêu gọi các dự án công nghiệp công nghệ cao, các dự án liên quan đến phát triển thành phố thông minh.

Bên cạnh đó, Đà Nẵng cũng phê duyệt 16 dự án trọng điểm để đàm phán và xúc tiến đầu tư nước ngoài trong năm nay. Trong đó, nổi bật là khu phức hợp trung tâm tài chính, casino, nghỉ dưỡng...

Cuối tháng 1/2019, Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng đã thay mặt Bộ Chính trị ban hành nghị quyết về xây dựng và phát triển TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. 

Trong đó, mục tiêu đến năm 2030 là xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước và Đông Nam Á với vai trò là trung tâm về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, du lịch, thương mại, tài chính, logistics, công nghiệp công nghệ cao, công nghệ thông tin,...

Tầm nhìn đến năm 2045, thành phố Đà Nẵng trở thành đô thị lớn, sinh thái và thông minh, là trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và thành phố biển đáng sống đạt đẳng cấp khu vực Châu Á.

Những điều kiện trên đang là đòn bẩy giúp Đà Nẵng thu hút được sự quan tâm của các doanh nghiệp nước ngoài đến để đầu tư, trong đó có cả những doanh nghiệp đang nghiên cứu và tìm cơ hội đầu tư như Công ty TNHH GA của Hàn Quốc. 

Thu Hà