|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư 20 triệu USD sản xuất linh kiện máy bay tại Đà Nẵng

21:33 | 25/01/2024
Chia sẻ
Một doanh nghiệp Hàn Quốc quyết định rót 20 triệu USD xây nhà máy linh kiện của các dòng máy bay Boeing 787, Boeing 737 Max, tại Đà Nẵng.

Ngày 25/1, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng cho biết đã cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho KP Aero Industries Co.,Ltd (Hàn Quốc) để làm dự án nhà máy linh kiện hàng không.

Dự án có tổng vốn đầu tư 20 triệu USD. Khi đi vào hoạt động, nhà máy này sẽ sản xuất, gia công và lắp ráp các bộ phận của máy bay. Bao gồm cửa động cơ phụ (APU Door), đầu MIC (MIC tip), hộp cánh (Wingbox), cánh lượn (Winglet), dàn hỗ trợ cánh tả (Flap support fairing) của các dòng máy bay Boeing 787, Boeing 737 Max.

Công trình sẽ khởi công đầu tháng 2, phấn đấu hoàn thành và bắt đầu hoạt động vào cuối năm 2024. Đại diện KP Aero Industries Co.,Ltd cam kết sau khi ký hợp đồng cho thuê đất sẽ khẩn trương triển khai các thủ tục xây dựng.

Đây là dự án thứ hai trong lĩnh vực hàng không vũ trụ đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng, sau dự án của Công ty TNHH UAC Việt Nam. KP Aero Industries Co.,Ltd có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động và là đối tác của các công ty hàng đầu trong lĩnh vực hàng không như Boeing, Airbus, Korean Air.

Năm 2023, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã cấp mới cho 19 dự án với tổng vốn đầu tư 258,6 triệu USD (tương đương 6.301 tỷ đồng). Mục tiêu trong năm 2024, Khu công nghệ cao Đà Nẵng sẽ thu hút ít nhất 3 dự án với tổng vốn đầu tư khoảng 200 triệu USD, tập trung vào các mũi nhọn gồm công nghệ hàng không vũ trụ, vi mạch bán dẫn và ngành y tế chất lượng cao.   

Nguyễn Đông