|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Doanh nghiệp Hàn Quốc đang quan tâm đầu tư lĩnh vực chế biến, chế tạo, phần mềm

14:54 | 04/12/2020
Chia sẻ
Theo lãnh đạo KOTRA tại Đà Nẵng, những năm trước, các doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm, đầu tư về lĩnh vực du lịch tại TP Đà Nẵng thì năm nay các doanh nghiệp quan tâm nhiều về lĩnh vực chế biến, chế tạo, phần mềm.

Ngày 3/12, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư trực tuyến "Đầu tư vào Đà Nẵng" dành cho đối tượng nhà đầu tư, doanh nghiệp thị truờng Hàn Quốc.

Sự kiện thu hút sự tham gia trực tuyến của hơn 100 nhà đầu tư, doanh nghiệp Hàn Quốc tiềm năng qua hệ thống hội nghị trực tuyến.

Doanh nghiệp Hàn Quốc đang quan tâm đầu tư lĩnh vực chế biến, chế tạo, phần mềm - Ảnh 1.

Hội nghị xúc tiến đầu tư trực tuyến "Đầu tư vào Đà Nẵng" ngày 3/12. (Ảnh: UBND TP Đà Nẵng).

Theo UBND thành phố, Hội nghị được tổ chức nhằm quảng bá, giới thiệu môi trường đầu tư, kinh doanh cùng các cơ hội hợp tác, đầu tư tại Đà Nẵng trong các lĩnh vực công nghệ cao, CNTT và dịch vụ chất lượng cao.

Đồng thời, đây cũng là dịp để lãnh đạo thành phố giải đáp cụ thể các câu hỏi, thắc mắc của nhà đầu tư liên quan đến chính sách, ưu đãi đầu tư trên địa bàn thành phố...

Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh, chủ trì Hội nghị, khẳng định đầu tư nước ngoài là một trong những nguồn lực quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Hàn Quốc, có năng lực và kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ cao, CNTT, dịch vụ chất lượng cao. Đây là những ngành kinh tế mũi nhọn mà thành phố định hướng phát triển, là một trong những thị trường trọng điểm thành phố đang kêu gọi đầu tư.

Theo ông Lee Sungnyng, Giám đốc KOTRA tại Đà Nẵng, nhìn chung doanh nghiệp Hàn Quốc đánh giá cao qui trình, thủ tục hành chính đầu tư tại Đà Nẵng. 

Những năm trước, các doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm, đầu tư về lĩnh vực du lịch tại TP Đà Nẵng thì năm nay KOTRA tại Đà Nẵng nhận thấy các doanh nghiệp quan tâm nhiều về lĩnh vực chế biến, chế tạo. Nhiều doanh nghiệp phần mềm muốn kết nối để tìm hiểu cơ hội đầu tư tại TP Đà Nẵng.

Trong thời gian tới, KOTRA sẽ tăng cường các hoạt động kết nối thông tin, hỗ trợ đưa các đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc tới khảo sát đầu tư tại TP Đà Nẵng.

Doanh nghiệp Hàn Quốc đang quan tâm đầu tư lĩnh vực chế biến, chế tạo, phần mềm - Ảnh 2.

Gần 30 doanh nghiệp Hàn Quốc đã có chuyến thực địa, tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Khu CNTT tập trung Đà Nẵng. (Ảnh: Trungnam Land).

Theo UBND TP Đà Nẵng, tính đến tháng 11/2020, Hàn Quốc là nhà đầu tư nước ngoài có số lượng dự án nhiều nhất tại Đà Nẵng với 232 dự án, và xếp thứ 4 về vốn với tổng vốn đăng kí đầu tư đạt hơn 376 triệu USD, tập trung trong các lĩnh vực dịch vụ, bất động sản, sản xuất công nghiệp và CNTT.

Cũng trong ngày 3/12, gần 30 doanh nghiệp Hàn Quốc đã có chuyến thực địa, tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Khu CNTT tập trung Đà Nẵng và Nhà máy Nghiên cứu sản xuất, lắp ráp thiết bị điện tử công nghệ cao SMT của Tập đoàn Trung Nam tại huyện Hòa Vang.

Lãnh đạo CTCP Phát triển Khu CNTT Đà Nẵng cho biết, hiện nay, Khu CNTT tập trung Đà Nẵng đã hoàn thành đồng bộ hạ tầng kĩ thuật 131 ha giai đoạn 1 với tổng mức đầu tư 47 triệu USD, sẵng sàng thu hút các nhà đầu tư thứ cấp vào đầu tư.

Trong vòng 3 – 5 năm tới, giai đoạn 1 của Khu CNTT tập trung Đà Nẵng sẽ được lấp đầy. Chính vì vậy, việc triển khai hạ tầng kĩ thuật giai đoạn 2 của dự án cũng đang được Công ty gấp rút triển khai thực hiện. 

Doanh nghiệp Hàn Quốc đang quan tâm đầu tư lĩnh vực chế biến, chế tạo, phần mềm - Ảnh 4.

Khu CNTT tập trung Đà Nẵng nhìn từ trên cao. (Ảnh: Trungnam Land).

Khu chuyên gia và công viên sinh thái có diện tích 26 ha tại Khu CNTT tập trung gồm các căn biệt thự cao cấp, biệt thự sườn đồi, căn hộ, khu thể thao, mua sắm, công viên...cũng sẽ được triển khai đầu tư thời gian tới.

Văn Luận

Nguồn cơn khiến chứng khoán lao dốc và chiến lược cơ cấu tài khoản sau phiên VN-Index mất gần 40 điểm
Thị trường chứng khoán giảm sâu phiên 25/9 với hàng trăm mã giảm sàn. Giới phân tích nhận định đà rơi của thị trường đến từ loạt yếu tố như áp lực chốt lời, lo ngại về chính sách lãi suất, áp lực giải chấp ở một số mã.