|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Doanh nghiệp đề xuất xây bệnh viện 850 tỉ đồng tại Bảo Lộc, Lâm Đồng

12:26 | 19/10/2020
Chia sẻ
CTCP Tập đoàn Thế giới kĩ thuật vừa có đề xuất thực hiện dự án bệnh viện quốc tế tại TP Bảo Lộc, Lâm Đồng.
Doanh nghiệp ngỏ ý xây bệnh viện 850 tỉ đồng tại Bảo Lộc - Ảnh 1.

Dự án bệnh viện tại Long An của TWG. (Ảnh: TWG).

Theo Trang thông tin điện tử TP Bảo Lộc, UBND TP mới đây đã có buổi làm việc với CTCP Tập đoàn Thế giới kĩ thuật (TWC).

Tại buổi làm việc, đại diện TWC đã trình bày tóm tắt dự án Bệnh viện Quốc tế chất lượng cao tại Bảo Lộc mà đơn vị đã lập kế hoạch đầu tư và lên bản vẽ chi tiết.

Cụ thể, bệnh viện quốc tế sẽ được xây dựng tại vị trí số 2 Đinh Tiên Hoàng, Phường 1, TP Bảo Lộc với diện tích khu đất hơn 2,5 ha (Bệnh viện II Lâm Đồng cũ), tính chất là bệnh viện đa khoa qui mô 300 giường.

Dự án sẽ có hai hạng mục chính bao gồm khu Đa khoa 5 tầng, diện tích 1,2 ha và Khu Dưỡng lão gồm 3 tầng trên diện tích 1,2 ha. 

Ngoài ra còn có các hạng mục khác như khu kĩ thuật 500 m2, bãi xe, giao thông, cây xanh, TDTT và có sân cho máy bay trực thăng vận chuyển bệnh nhân và thực hiện các nhiệm vụ y khoa khác. Tổng mức đầu tư dự kiến của dự án là hơn 856 tỉ đồng, thời gian hoạt động 50 năm. 

TWG cũng đề xuất một số chính sách hỗ trợ từ tỉnh trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo dạy nghề và thu hút nguồn nhân lực cho Bệnh viện; các loại thuế, phí đầu tư và miễn, giảm thuế thuê đất thực hiện dự án.

Về phía UBND TP Bảo Lộc, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Triệu chỉ đạo các ngành liên quan hoàn thiện các hồ sơ thủ tục, tạo điều kiện tốt nhất để nhà đầu tư sớm triển khai dự án. 

CTCP Tập đoàn Thế giới kĩ thuật được thành lập vào ngày 10/4/2013, tiền thân là Công ty Thế giới Kĩ thuật (Technical World - TW). Tổng Giám đốc của TWG hiện nay là ông Lê Cao Minh, người từng là Phó Tổng Giám đốc Công ty Xây dựng Bauer Việt Nam.

Tại thời điểm ngày 31/12/2019, vốn điều lệ của TWG là 361 tỉ đồng. Doanh nghiệp này còn tham gia đầu tư, thực hiện một số dự án bệnh viện khác như Bệnh viện Sản nhi Long An hay một phần Bệnh viện Hoàn mỹ Đà Nẵng.

Hoàng Huy