|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2 dự kiến đi vào hoạt động cuối năm nay

22:31 | 06/09/2020
Chia sẻ
Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2 tại Hà Nam có qui mô 1.000 giường ở mỗi bệnh viện. Cả hai bệnh viện đều theo hình thức thực hiện đấu thầu hợp đồng hỗn hợp thiết kế - xây lắp, được khởi công xây dựng từ tháng 5/2015, dự kiến hoàn thành xây dựng năm 2020.

Thông tin từ Sức khỏe & Đời sống, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng đoàn công tác vừa có buổi làm việc về tình hình triển khai dự án Bệnh viện (BV) Bạch Mai và BV Việt Đức cơ sở 2 ngày 5/9 ở Hà Nam.

Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2 sẽ hoạt động vào cuối năm nay - Ảnh 1.

Lãnh đạo Bộ Y tế kiểm tra hai bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức ở Hà Nam, ngày 5/9 (Ảnh: Trần Minh/ Sức khỏe & Đời sống).

Theo đó, đại diện Ban Quản lí dự án y tế trọng điểm của Bộ Y tế cho biết, dự án BV Bạch Mai cơ sở 2 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng khu khám bệnh giai đoạn một vào tháng 3/2019, hiện đã hoàn thành toàn bộ khu khám bệnh của dự án. 

Đối với dự án BV Việt Đức cơ sở 2, phía Ban quản lí cho biết đã hoàn thành toàn bộ khu khám bệnh và một phần khu điều trị nội trú.

Các khu vực còn lại cơ bản đã thực hiện đạt tới 85% khối lượng công việc của dự án, các tổng thầu cũng cam kết nếu được giải quyết vướng mắc về cơ chế điều chỉnh hợp đồng sẽ thúc đẩy tiến độ hoàn thành theo kế hoạch. Tuy nhiên, hiện tại vẫn đang gặp khó khăn do chưa giải quyết được về cơ chế điều chỉnh hợp đồng.

Để tăng cường năng lực cho Ban Quản lí dự án y tế trọng điểm của Bộ Y tế, lãnh đạo Bộ Y tế đã giao đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn làm Trưởng Ban Quản lí dự án.

Ban Quản lí dự án cho biết hiện có 44 trang thiết bị chuẩn bị sẵn sàng để lắp đặt, bàn giao ngay sau khi khu khám bệnh cơ sở 2 của BV Bạch Mai hoạt động trở lại.

Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2 sẽ hoạt động vào cuối năm nay - Ảnh 2.

Hình ảnh Bệnh viện Bạch Mai (Ảnh: Báo Thương trường).

Tại BV Việt Đức, tiến độ triển khai các thiết bị đã hoàn thiện danh mục, cấu hình và dự toán trình hội đồng thẩm định của Bộ Y tế.

GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc BV Việt Đức cho biết sẽ đảm bảo BV đưa vào hoạt động ngay khi được nhận bàn giao phòng khám và các phòng chức năng khác.

Lãnh đạo BV Việt Đức khẳng định: “Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn về nhân lực gồm hơn 400 cán bộ, trong đó có 34 lãnh đạo chủ chốt các khoa phòng, 47 bác sĩ, chuyên gia, còn lại là các cán bộ khác".

Còn Giám đốc BV Bạch Mai thông tin, “BV đã chuẩn bị sẵn sàng về nguồn nhân lực, gồm cả các chuyên gia đầu ngành sẵn sàng phục vụ công tác khám chữa bệnh khi phòng khám hoạt động trở lại".

Theo quyền Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức khi hoàn thành sẽ giảm tải cho các cơ sở y tế của Hà Nội và cung ứng dịch vụ y tế chất lượng tương ứng với cơ sở một của hai bệnh viện đầu ngành cho người dân khu vực.

Minh Hằng

Nguồn cơn khiến chứng khoán lao dốc và chiến lược cơ cấu tài khoản sau phiên VN-Index mất gần 40 điểm
Thị trường chứng khoán giảm sâu phiên 25/9 với hàng trăm mã giảm sàn. Giới phân tích nhận định đà rơi của thị trường đến từ loạt yếu tố như áp lực chốt lời, lo ngại về chính sách lãi suất, áp lực giải chấp ở một số mã.