|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Doanh nghiệp đầu tư hơn 9.000 tỷ đồng vào Quảng Ngãi

20:15 | 20/10/2017
Chia sẻ
Quảng Ngãi trao quyết định đầu tư 14 dự án với tổng vốn hơn 9.000 tỷ đồng cho các doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực công nghiệp nặng, công nghiệp nhẹ, nông nghiệp công nghệ cao...

Hơn 200 doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham dự hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Ngãi năm 2017 với chủ đề "Quảng Ngãi- Hợp tác đầu tư và Phát triển" sáng 20/10.

doanh nghiep dau tu hon 9000 ty dong vao quang ngai

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu tại Hội nghị xúc tiến đầu tư ở Quảng Ngãi sáng 20/10. Ảnh: N.Duc.

Quảng Ngãi có Khu Kinh tế Dung Quất là một trong 15 khu kinh tế ven biển của cả nước. Chiến lược phát triển kinh tế biển của Việt Nam là chú trọng khai thác lợi thế, tiềm năng của biển. Với ngư trường rộng lớn hơn 11.000 km2 và đường bờ biển dài 130 km, tỉnh Quảng Ngãi có tiềm năng, lợi thế rất lớn đến phát triển kinh tế du lịch biển, nhưng chưa được khai thác một cách hệ thống.

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị tỉnh Quảng Ngãi chú trọng khai thác hơn nữa lợi thế về kinh tế biển, du lịch dịch vụ gắn với biển; tập trung phát triển công nghiệp theo hướng chủ lực; xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông, đô thị và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Ngoài ra, địa phương cũng cần tăng cường phối hợp, kết nối với các tỉnh trong việc hoạch định các định hướng và chính sách phát triển kinh tế - xã hội của vùng và từng địa phương, nhất là với thành phố Đà Nẵng.

doanh nghiep dau tu hon 9000 ty dong vao quang ngai

Bồn, bể chứa nhà máy lọc dầu Dung Quất. Ảnh: Minh Hoàng.

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư này, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đã trao Quyết định chủ trương đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 14 dự án, với tổng vốn đăng ký hơn 9.000 tỷ đồng, trong đó có 5 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Các dự án quy mô lớn gồm: Nhà máy tách và hóa lỏng khí công nghiệp, Nhà máy sản xuất vải Xindadong TEXTILES-Dung Quất, thành phố giáo dục quốc tế Quảng Ngãi, Trung tâm trại bò sữa Vinamilk Quảng Ngãi, Nhà máy sản xuất vải Zigui Jisheng – Wangsheng Dung Quất, chuỗi nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao OFB Mộ Đức, nhà máy chế tạo thiết bị phụ trợ và bãi đỗ phương tiện vận tải cho Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất, nhà máy dệt sợi SHENGYANG Dung Quất....

Vietcombank chi nhánh Quảng Ngãi cũng đã ký kết cấp tín dụng với các nhà đầu tư với tổng giá trị tín dụng khoảng 71 triệu USD.

Từ đầu năm đến nay, Quảng Ngãi đã thu hút hơn 88 dự án, với tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 74.000 tỷ đồng; trong đó có 6 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với vốn đăng ký 275 triệu USD, tăng gấp 11 lần so với cả năm 2016.

doanh nghiep dau tu hon 9000 ty dong vao quang ngai Quảng Ngãi mời gọi đầu tư dự án công viên 19ha gần 300 tỷ đồng

Theo thông tin từ Sở Xây dựng Quảng Ngãi, từ nay đến ngày 17/8/2017 Sở này sẽ phát hành hồ sơ mời sơ tuyển để ...

Minh Hoàng