Nhà đất

Điều chỉnh Quy hoạch Khu công nghệ cao sinh học Hà Nội tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD

11:50 | 15/05/2018

Chia sẻ

Khu công nghệ cao sinh học Hà Nội có quy mô diện tích đất lập quy hoạch khoảng 203,66ha; quy mô dân số dự kiến phục vụ tái định cư trong dự án khoảng 1.000 người. Tổng vốn đầu tư dự kiến là 250 triệu USD cho hạ tầng kỹ thuật và 800 triệu USD cho các thiết bị đặc chủng như đầu tư phòng thí nghiệm, viện nghiên cứu, trường đại học...

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội vừa phê duyệt điều chỉnh Nhiệm vụ quy hoạch chi tiết Khu công nghệ cao sinh học Hà Nội tại các phường Tây Tựu, Minh Khai, Liên Mạc và Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Theo đó, khu công nghệ cao sinh học có quy mô diện tích đất lập quy hoạch khoảng 203,66ha; quy mô dân số dự kiến phục vụ tái định cư trong dự án khoảng 1.000 người. Số người làm việc trong dự án khoảng 34.000 – 36.000 người.

dieu chinh quy hoach khu cong nghe cao sinh hoc ha noi tong von dau tu hon 1 ty usd
Ảnh minh hoạ.

Khu công nghệ cao sinh học được đầu tư, xây dựng đồng bộ để phát triển thành một khu kinh tế, khoa học kỹ thuật chất lượng cao, hiện đại; nghiên cứu, giáo dục, phát triển, ứng dụng sản xuất thực nghiệm và chuyển giao công nghệ cao.

Khu vực nghiên cứu quy hoạch nằm trong Vành đai xanh sông Nhuệ, cung cấp không gian mở, công viên sinh thái kết hợp chức năng nghiên cứu khoa học công nghệ cao.

Mục tiêu của dự án là xây dựng Habiotech thành Công viên công nghệ cao sinh học hàng đầu thế giới phục vụ cho những công ty sinh học tầm cỡ hoạt động và phát triển những kỹ thuật hiện đại nhất, góp phần giúp Việt Nam trở thành quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ sinh học so với các nước láng giềng.

Đặc biệt, khi đi vào hoạt động, dự án đồ sộ này kỳ vọng có thể thu hút một lượng đầu tư thứ phát, trị giá nhiều tỷ USD và sẽ tạo ra cú hích quan trọng trong việc thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) của Thủ đô theo hướng gia tăng các ngành có hàm lượng kiến thức cao.

Khu công nghệ cao sinh học Hà Nội do Công ty Pacific Land Limited - Ireland đầu tư với tổng vốn đầu tư dự kiến là 250 triệu USD cho hạ tầng kỹ thuật và một số công trình dịch vụ, chung cư cao tầng, ký túc xá (không bố trí đất làm nhà ở gia đình); 800 triệu USD cho các thiết bị đặc chủng như đầu tư phòng thí nghiệm, trung tâm, viện nghiên cứu, trường đại học.

Công ty Pacific Land Limited – Ireland cũng là đơn vị tổ chức lập đồ án quy hoạch. Đơn vụ tư vấn lập đồ án quy hoạch là Công ty TNHH Inros Lackner Việt Nam.

K.Hà