|
 Thuật ngữ VietnamBiz
TIN TỨC
ECCC: Nhiều công ty châu Âu cân nhắc dịch chuyển đầu tư khỏi Trung Quốc

ECCC: Nhiều công ty châu Âu cân nhắc dịch chuyển đầu tư khỏi Trung Quốc

Phòng Thương mại châu Âu tại Trung Quốc (ECCC) ngày 5/5 cho biết các doanh nghiệp châu Âu tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang ngày càng tìm cách chuyển đầu tư sang các thị trường khác do các biện pháp ngăn chặn COVID-19 nghiêm ngặt của Trung Quốc và gián đoạn chuỗi cung ứng.
Quốc tế -02:00 | 06/05/2022
Việt Nam là địa điểm lí tưởng để đón dịch chuyển đầu tư

Việt Nam là địa điểm lí tưởng để đón dịch chuyển đầu tư

Lãnh đạo Kocham cho rằng Việt Nam có nhiều lợi thế để đón làn sóng dịch chuyển đầu tư sau dịch COVID-19. Tuy nhiên, cần có chính sách ổn định, tạo niềm tin cho các nhà đầu tư.
Doanh nghiệp -06:57 | 13/05/2020
dịch chuyển đầu tư

dịch chuyển đầu tư

Data Talk | The Catalyst: Tôm & Cá tra 2026 – Bước vào chu kỳ mới hay còn điều chỉnh sâu?
Ngành thủy sản bước vào giai đoạn bản lề trước năm 2026 khi nguồn cung toàn cầu biến động mạnh, chi phí sản xuất thay đổi và cấu trúc thị trường xuất khẩu có sự dịch chuyển rõ rệt. Trong bối cảnh xuất khẩu tôm tăng trưởng trở lại, còn cá tra đối mặt áp lực dài hạn, câu hỏi lớn đặt ra là: đã hình thành một chu kỳ mới hay thị trường vẫn đang trong pha điều chỉnh?