|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

DIC Corp đầu tư dự án nhà ở xã hội tại Hậu Giang

17:27 | 24/01/2024
Chia sẻ
Dự án nhà ở xã hội này thuộc 20% tổng diện tích đất ở của dự án Khu dân cư thương mại Vị Thanh do DIC Corp đầu tư.

Khu dân cư thương mại Vị Thanh. (Ảnh: DIC Corp).

UBND tỉnh Hậu Giang đã vừa có công văn thống nhất về nguyên tắc cho phép CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp, Mã: DIG) lập thủ tục đầu tư xây dựng dự án nhà ở xã hội trong 20% tổng diện tích đất ở của Dự án Khu dân cư thương mại Vị Thanh, TP Vị Thanh.

Đồng thời, DIC Corp được cho phép lập quy hoạch tổng mặt bằng đối với ba khu đất thuộc dự án nhà ở xã hội. Thời gian thực hiện các công việc trên tối đa trong vòng 6 tháng kể từ ngày được UBND tỉnh chấp thuận.

UBND tỉnh Hậu Giang giao UBND thành phố Vị Thanh phối hợp với các đơn vị liên quan hướng dẫn DIC Corp trong công tác lập quy hoạch tổng mặt bằng và phê duyệt theo thẩm quyền.

Sau khi quy hoạch tổng mặt bằng được cấp thẩm quyền phê duyệt, DIC Corp được yêu cầu lập hồ sơ đề xuất dự án, gửi về Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hậu Giang.

Khu dân cư thương mại Vị Thanh (DIC Victory City) có tổng diện tích hơn 83 ha, tổng vốn đầu tư hơn 1.200 tỷ đồng. Đây là một trong 4 dự án trọng điểm của DIC Corp trrong giai đoạn 2022 - 2025.  

DIC Corp cho biết, trong giai đoạn 2024 - 2025, nếu tình hình thị trường bất động sản khả quan hơn và các vướng mắc được tháo gỡ, doanh nghiệp dự kiến có nguồn thu khoảng 1.000 tỷ đồng từ dự án này.

Vừa qua, chủ đầu tư này đã công bố chủ trương vay vốn tại BIDV với tổng hạn mức vay 2.000 tỷ đồng. Theo đó, thời gian dự kiến thực hiện vay vốn từ quý IV/2023, thời hạn vay 5 năm. Mục đích vay vốn nhằm thanh toán các chi phí liên quan đến phát triển đầu tư.  

Công Tâm