ĐHĐCĐ PG Bank: Hạ room nước ngoài xuống 2% để chuẩn bị cho đợt thoái vốn của Petrolimex
Đại hội đồng cổ đông thường niên PG Bank năm 2022 được tổ chức theo hình thức online. (Ảnh: PG Bank).
Tại đại hội đồng cổ đông thường niên mới đây, Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank) đã chốt kế hoạch kinh doanh năm 2022 với mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt 430 tỷ đồng, tăng 33,1% so với năm 2021.
Cùng với đó, tổng tài sản của ngân hàng dự kiến đạt 43.659 tỷ đồng, tăng 7,7% so với năm trước. Tổng huy động đạt 38.453 tỷ đồng, tăng 7,8%, trong đó huy động vốn thị trường 1 đạt 30.848 tỷ đồng, tăng trưởng 9,9%.
Dư nợ cho vay khách hàng đạt 29.885 tỷ đồng, tăng trưởng 8,7% so với năm 2021. Tính cả đầu tư trái phiếu doanh nghiệp thì tỷ lệ tăng trưởng tín dụng kế hoạch là 7% do ngân hàng dự kiến thu hồi toàn bộ 430 tỷ đồng đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp.
Các chỉ tiêu kế hoạch năm 2022 của PG Bank. (Nguồn: Nghị quyết ĐHĐCĐ PG Bank).
Trong năm nay, ngân hàng tiếp tục không có kế hoạch tăng vốn điều lệ trong năm 2022. Đây là năm thứ 12 liên tiếp PG Bank không tăng vốn điều lệ và năm thứ 10 liên tiếp không chia cổ tức.
Đại hội đồng cổ đông cũng đã thông qua việc điều chỉnh tạm thời giới hạn tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài trên UPCoM từ 30% về 2% vốn điều lệ PG Bank. Mục đích của việc điều chỉnh này là nhằm đảm bảo đợt chào bán ra công chúng của cổ đông lớn là Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) không vi phạm quy định về tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài.
Mức room này sẽ được áp dụng cho tới khi Petrolimex nhận được công văn từ Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước trả lời về kết quả chào bán cổ phiếu ra công chúng của Tập đoàn.
Vào thời điểm cuối năm 2021, khoản đầu tư vào PG Bank của Petrolimex có giá trị gần 1.673 tỷ đồng, ứng với tỷ lệ sở hữu 40,57%.
Tại đại hội lần này, HĐQT nhiệm kỳ 2020 - 2025 của PG Bank được bổ sung thêm một thành viên HĐQT là ông Oliver Schwarzhaupt.
Hiện tại, HĐQT của PG Bank có 8 thành viên, thiếu 1 thành viên so với số lượng đã được ĐHĐCĐ năm 2021 thông qua.
Danh sách HĐQT nhiệm kỳ 2020 - 2025
Nguồn: PG Bank.
Trong quý I, PG Bank lãi trước thuế đạt gần 127 tỷ đồng, tăng 54,4% so với cùng kỳ năm trước và thực hiện gần 30% kế hoạch năm. Tính đến 31/3/2022, tổng tài sản của ngân hàng đạt 37.769 tỷ đồng, giảm gần 7% so với cuối năm 2021. Trong đó, cho vay khách hàng cũng giảm 8% còn 25,362 tỷ đồng. Tiền gửi khách hàng giảm nhẹ 3% so với cuối năm 2021, còn 27,357 tỷ đồng.
Số dư nợ xấu của ngân hàng giảm 8,5% so với đầu năm, còn 635 tỷ đồng. Kéo theo tỷ lệ nợ xấu giảm nhẹ từ 2,52% đầu năm xuống còn 2,51%.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.