|
 Thuật ngữ VietnamBiz
TIN TỨC
Sau đề xuất tăng thuế VAT, Bộ Tài chính muốn giảm một loạt thuế, phí

Sau đề xuất tăng thuế VAT, Bộ Tài chính muốn giảm một loạt thuế, phí

Mới đây, Bộ Tài chính liên tục phát đi các thông báo về việc giảm thuế, phí sau khi dư luận không đồng tình với đề xuất tăng thuế VAT lên 12.
Thời sự -08:52 | 03/09/2017
'Tăng thuế VAT không tác động nhiều đến người nghèo'

'Tăng thuế VAT không tác động nhiều đến người nghèo'

Luật thuế giá trị gia tăng có 25 nhóm hàng hóa không chịu thuế, chỉ có 15 nhóm hàng phải chịu mức thuế 5%. Phần lớn chi tiêu của người thu nhập thấp đổ vào các ngành hàng không phải chịu thuế VAT hoặc chỉ chịu mức thuế thấp (5%).
Thời sự -19:11 | 30/08/2017
đề xuất tăng thuế VAT

đề xuất tăng thuế VAT

Data Talk | The Catalyst: Dòng vốn FDI đang đổi hướng – BĐS khu công nghiệp năm 2026 còn động lực?
FDI tiếp tục là điểm tựa quan trọng của tăng trưởng kinh tế Việt Nam, nhưng dữ liệu mới nhất cho thấy dòng vốn này đang thay đổi theo hướng chọn lọc hơn, tập trung vào các lĩnh vực công nghệ, AI và linh kiện điện tử. Trong bối cảnh FDI đăng ký mới chậm lại, FDI giải ngân vẫn duy trì tích cực và bắt đầu phục hồi từ nửa cuối năm, câu hỏi đặt ra là: động lực nào sẽ quyết định triển vọng của bất động sản khu công nghiệp trong năm 2026?