|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Đề nghị Bộ Chính trị xem xét kỷ luật ông Lê Đức Thọ, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre

17:26 | 17/08/2023
Chia sẻ
Ủy ban Kiểm tra Trung ương xác định vi phạm của ông Lê Đức Thọ, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre đã ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng và cá nhân ông, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

 

Tại kỳ họp trong hai ngày 16-17/8, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã xem xét, kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Lê Đức Thọ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre. 

Theo UBKT Trung ương, ông Lê Đức Thọ đã vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương trong việc kê khai, minh bạch tài sản, thu nhập; giải trình nguồn gốc và biến động tài sản không trung thực, không đầy đủ, không đúng quy định.

Vi phạm của ông Thọ đã ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng và cá nhân ông, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Căn cứ quy định của ĐảngUBKT Trung ương báo cáo, đề nghị Bộ Chính trị xem xét, quyết định.

Ông Lê Đức Thọ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre. (Ảnh: TTXVN).

Liên quan đến vi phạm nêu trên còn có trách nhiệm của một số tổ chức đảng, đảng viên. UBKT Trung ương yêu cầu Ban cán sự đảng Ngân hàng Nhà nước và các tổ chức có liên quan lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục vi phạm, khuyết điểm đã được chỉ ra; kiểm điểm, xem xét trách nhiệm và xử lý kỷ luật các tổ chức, cá nhân có liên quan, báo cáo kết quả về UBKT Trung ương.

Ông Lê Đức Thọ được điều động, phân công làm Bí thư Tỉnh uỷ Bến Tre nhiệm kỳ 2020 - 2025 hồi tháng 7/2021.

Ông là tiến sĩ chuyên ngành quản lý kinh tế và có gần 30 năm công tác trong lĩnh vực ngân hàng, gắn bó với Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank).  

Tại kỳ họp này, UBKT Trung ương cũng xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Điểu K,ré, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đắk Nông.

UBKT Trung ương nhận thấy, ông Điểu K,ré đã thiếu tu dưỡng, rèn luyện, vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương, gây ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân đồng chí.

Căn cứ quy định của ĐảngUBKT Trung ương báo cáo, đề nghị Bộ Chính trị xem xét, quyết định.

Ngoài ra, xem xét đề nghị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Nam về thi hành kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT Trung ương nhận thấy ông Phạm Gia Luật, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Nam đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống.

Ông Luật được xác định vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương trong thực hiện dự án đầu tư, quản lý, sử dụng tài chính; khai thác, tiêu thụ tài nguyên khoáng sản, gây hậu quả rất nghiêm trọng, thiệt hại lớn ngân sách nhà nước, nhiều cán bộ, đảng viên bị xử lý hình sự, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương.

Căn cứ quy định của ĐảngUBKT Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật ông Phạm Gia Luật

 


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Anh Đào

Lịch cổ tức tuần tới: GEE, Nhựa Tiền Phong, Đạt Phương cùng 30 doanh nghiệp chốt quyền
Trong tuần tới từ 8/6 đến 12/6, thị trường chứng khoán ghi nhận 33 trường hợp chốt ngày giao dịch không hưởng quyền nhằm thực hiện chi trả cổ tức bằng tiền mặt và cổ phiếu cho cổ đông.