|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Đầu tư Thế Giới Di Động mở thêm dịch vụ tài chính

12:22 | 04/12/2023
Chia sẻ
Chuỗi cửa hàng thuộc sở hữu của Đầu tư Thế Giới Di Động mở dịch vụ chuyển tiền vào tài khoản, hợp tác thu hộ BHXH/BHYT.

Ngày 4/12, CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (mã: MWG) thông báo hợp tác với Viettel, cung cấp dịch vụ chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng tại hơn 2.200 cửa hàng Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh trên toàn quốc.

Khách hàng có thể sử dụng dịch vụ ở bất kể trong hay ngoài giờ hành chính, các ngày cuối tuần nay dịp lễ Tết với 40 ngân hàng được chấp nhận.

“Tại các cửa hàng, khách sẽ được phục vụ một cách nhanh chóng, không phải lấy số hay xếp hàng chờ đợi, dịch vụ hỗ trợ nạp tiền và chuyển tiền vào tài khoản cho hơn 40 ngân hàng tại Việt Nam giúp tiết kiệm nhiều thời gian”, phía doanh nghiệp cho hay.

Nếu như trước đây, khách hàng sẽ phải tới ngân hàng nộp tiền thì nay với dịch vụ này, họ có thể ghé qua một cửa hàng Thế Giới Di Động hay Điện máy Xanh bất kỳ để nộp, “tiền sẽ vào tài khoản ngay sau 5 phút”.

 Dịch vụ chuyển tiền ngân hàng tại Thế Giới Di Động. (Ảnh: MWG).

Ngoài ra, trong lần này Tập đoàn của Chủ tịch Nguyễn Đức Tài cũng hợp tác với Tổng Công ty Bảo hiểm PVI để mở rộng các điểm thu phí BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. 

Khách hàng có thể đăng ký tham gia mới hay gia hạn tại các điểm bán của chuỗi cửa hàng Thế Giới Di Động, Điện máy Xanh tại TP HCM từ ngày 22/11. Theo lộ trình, dự kiến dịch vụ sẽ được mở rộng ra khắp 63 tỉnh thành toàn quốc trong quý I/2024.

Kinh doanh phân phối bảo hiểm cũng là hướng đi mà F88 - một chuỗi cửa hàng chuyên dịch vụ tài chính, theo đuổi trong thời gian qua. Theo Mekong Capital, năm ngoái F88 đạt mức tăng trưởng doanh thu thuần là 112% so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu nhờ vào hoạt động hiệu quả của mảng sản phẩm bảo hiểm.

Tổ chức FiinRatings cũng đánh giá bảo hiểm là một nguồn thu nhập tiềm năng trong môi trường lãi suất cao hiện nay. Ở đây, F88 bán đa dạng các loại bảo hiểm, từ bảo hiểm xe cộ, tài sản đến bảo hiểm sức khỏe và nhân thọ… Hiện chưa rõ Đầu tư Thế Giới Di Động với lợi thế sở hữu chuỗi cửa hàng khổng lồ có theo con đường này hay không.

Tập đoàn bán lẻ có quy mô chuỗi cửa hàng lớn nhất Việt Nam trong thời gian qua đã vấp phải nhiều khó khăn trước sức mua điện thoại và điện máy vẫn còn yếu và chưa có dấu hiệu hồi phục đáng kể. Ngoài ra cuộc chiến giá kéo dài từ đầu năm đã ăn mòn lợi nhuận công ty.

Báo cáo tài chính hợp nhất quý III cho thấy Đầu tư Thế Giới Di Động lãi 39 tỷ đồng, chỉ bằng 4,3% so với cùng kỳ. Dù con số lợi nhuận đã có cải thiện so với hai quý đầu năm nhưng vẫn ở mức rất thấp so với giai đoạn trước đó.

Luỹ kế 9 tháng, công ty ghi nhận 86.858 tỷ doanh thu thuần, lãi sau thuế 78 tỷ; giảm lần lượt 16% và gần 98% so với cùng kỳ năm ngoái.

 Nguồn: Tổng hợp từ Báo cáo tài chính hợp nhất. Đồ hoạ: H.K

Trước sức ép tối ưu chi phí, nâng cao hiệu quả hoạt động và chủ động thích ứng trước bối cảnh kinh doanh mới với nhiều thách thức và biến động, công ty cho biết sẽ tích cực triển khai tái cấu trúc trong quý IV.

Đầu tư Thế Giới Di Động cân nhắc đóng khoảng 200 cửa hàng trong quý cuối năm. Đây là những cửa hàng không hiệu quả về doanh thu và lợi nhuận. MWG cho hay sẽ theo dõi sát sao kết quả để điều chình phù hợp tại từng thời điểm.

Doanh nghiệp cũng đang rà soát hoạt động của toàn bộ các phòng ban chức năng hướng tới vận hành tinh gọn, đảm bảo khả năng tài chính lành mạnh.

Đức Huy