Nhà đất

Đất xanh miền Trung: '36 biệt thự bị dừng thi công được miễn giấy phép xây dựng'

20:24 | 07/09/2019

Chia sẻ

Ngày 7/9, Công ty CP Đất xanh miền Trung, chủ đầu tư 36 biệt thự ở Đà Nẵng, cho biết đã chấp hành nộp phạt vi phạm hành chính do không tổ chức lập dự án đầu tư xây dựng đối với công trình theo qui định phải lập dự án đầu tư xây dựng công trình.
Đất xanh miền Trung: 36 biệt thự bị dừng thi công được miễn giấy phép xây dựng - Ảnh 1.

Dãy biệt thự của dự án do Công ty CP Đất xanh miền Trung làm chủ đầu tư - Ảnh: TẤN LỰC

Công ty này cho biết: 36 nhà biệt thự trên thuộc dự án One River, đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Và các công trình nhà ở riêng lẻ mà công ty này đang xây dựng thuộc đối tượng được miễn giấy phép xây dựng theo Luật xây dựng. 

Chính vì vậy, ngày 14-5-2018, Sở Xây dựng Đà Nẵng đã có văn bản xác nhận trường hợp miễn giấy phép xây dựng các công trình nhà ở thuộc dự án khu đô thị Phú Mỹ An.

Tuy nhiên, để đảm bảo các điều kiện khi thực hiện các thủ tục cập nhật nhà lên sổ và đảm bảo về công tác xây dựng 36 nhà biệt thự, công ty đã lập hồ sơ xin cấp phép xây dựng.

Đất xanh miền Trung: 36 biệt thự bị dừng thi công được miễn giấy phép xây dựng - Ảnh 2.

UBND TP Đà Nẵng xác định việc Sở Xây dựng, UBND quận Ngũ Hành Sơn cấp phép xây dựng cho dự án là không đúng quy định - Ảnh: TẤN LỰC

Hiện, công ty đang thực hiện hồ sơ công nhận chủ đầu tư thực hiện dự án đối với công trình 36 biệt thự trên.

Trước đó, UBND TP Đà Nẵng đã yêu cầu Công ty CP Đất xanh miền Trung tạm dừng thi công 36 nhà biệt thự; khẩn trương hoàn tất các thủ tục pháp lý về đầu tư xây dựng nhà ở thương mại theo quy định. 

Giao chính quyền quận Ngũ Hành Sơn và Sở Xây dựng thu hồi các giấy phép xây dựng mà 2 đơn vị này cấp không đúng quy định trước đó. Nghiêm túc rút kinh nghiệm trong công tác cấp phép, đảm bảo đúng quy định của pháp luật. 

Đồng thời, xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Đất xanh miền Trung về hành vi không tổ chức lập dự án đầu tư xây dựng đối với công trình theo quy định.

Đoàn Cường