|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Danh tính tân CEO Twitter lộ diện

07:36 | 13/05/2023
Chia sẻ
Giám đốc quảng cáo toàn cầu của NBC Universal, Linda Yaccarino đã từ chức để gia nhập Twitter với tư cách là tân CEO của mạng xã hội này.

Mới đây, trên trang Twitter cá nhân, chủ sở hữu Twitter - tỷ phú Elon Musk đã xác nhận danh tính của vị tân CEO Twitter. “Tôi rất vui mừng được chào đón Linda Yaccarino với tư cách là Giám đốc điều hành mới của Twitter!” Musk đã tweet. 

Ông cho biết tân CEO sẽ tập trung chủ yếu vào hoạt động kinh doanh, trong khi vị tỷ phú sẽ tập trung vào thiết kế sản phẩm và công nghệ mới. “Mong được hợp tác với Linda để biến nền tảng này thành X, ứng dụng mọi thứ." vị tỷ phú nói thêm.

 Tỷ phú Elon Musk xác nhận danh tính tân CEO Twitter. (Ảnh chụp màn hình).

Thông báo này được đưa ra một ngày sau khi Musk thông báo qua Twitter rằng ông sẽ từ chức và sẽ có một CEO mới của trang mạng xã hội này. Trong thông báo trước đó, ông không nêu tên người sẽ đảm nhiệm vị trí này mà chỉ tiết lộ giới tính là nữ.

Musk cho biết trong tweet của mình rằng người đó sẽ bắt đầu làm việc sau khoảng 6 tuần nữa. Yaccarino gia nhập NBC Universal vào năm 2011 và đã vươn lên vị trí nắm quyền điều hành mảng kinh doanh quảng cáo toàn cầu của công ty.

 Tân CEO Twitter, Linda Yaccarino. (Ảnh: MSNBC News).

Với việc vị giám đốc quảng cáo có nhiều năm kinh nghiệm gia nhập, Elon Musk có thể kỳ vọng bà Linda Yaccarino sẽ mang đến nhiều mối quan hệ với các giám đốc tiếp thị hàng đầu và các giám đốc điều hành quảng cáo khác cho Twitter vào thời điểm nền tảng này chứng kiến ​​các nhà quảng cáo tháo chạy, kéo theo doanh thu sụt giảm.

Yaccarino và Musk đã ngồi cùng nhau trong một cuộc phỏng vấn quan trọng tại một hội nghị tiếp thị ở Florida vào giữa tháng 4. Trong cuộc trò chuyện, cả hai đã thảo luận về vai trò của các nhà tiếp thị trong tương lai của Twitter, cũng như vị trí của nó trong cuộc trò chuyện về văn hóa. Trong hội nghị, Musk được cho là đã cố gắng trấn an các nhà quảng cáo rằng Twitter là một nơi đáng có đối với thương hiệu của họ.

Doanh Chính