Doanh nghiệp

Danh sách 'Anh hùng thiện nguyện' châu Á của Forbes gọi tên ông Phạm Nhật Vượng

14:17 | 11/11/2020

Chia sẻ

Theo báo cáo tài chính mới nhất mà Vingroup công bố, trong 9 tháng đầu năm, tập đoàn đã chuyển 2.309 tỉ đồng (100 triệu USD) cho quĩ Thiện Tâm, bao gồm các chi phí tài trợ và chi phí y tế.

Tạp chí Forbes mới đây công bố danh sách "Anh hùng thiện nguyện" khu vực châu Á lần thứ 14 (Heroes of philanthropy) gồm 17 nhà hảo tâm là những vị tỉ phú, những lãnh đạo doanh nghiệp lớn của khu vực. Đáng chú ý, tỉ phú Phạm Nhật Vượng bất ngờ góp mặt trong danh sách trên. 

Thông qua Quĩ Thiện Tâm (thành lập vào năm 2006), ông Phạm Nhật Vượng đã kêu gọi quyên góp được 77 triệu USD trong 9 tháng đầu năm 2020. 

Quĩ này chủ yếu hướng đến việc giúp đỡ những người nghèo tại Việt Nam, bao gồm học bổng cho trẻ em kém may mắn và các gói chăm sóc sức khỏe miễn phí cho người dân không đủ khả năng chi trả. 

Quĩ cũng xây dựng nhà ở, trung tâm y tế, thư viện và cơ sở hạ tầng cho các cộng đồng có thu nhập thấp, đồng thời cung cấp dịch vụ cứu trợ thiên tai. 

Theo Forbes, riêng Tập đoàn Vingroup đã chi 55 triệu USD cho các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19, chẳng hạn như cung cấp máy thở và các thiết bị khác cho các tổ chức chăm sóc sức khỏe. 

Theo báo cáo tài chính mới nhất mà Vingroup công bố, trong 9 tháng đầu năm, tập đoàn đã chuyển 2.309 tỉ đồng (100 triệu USD) cho quĩ Thiện Tâm, gồm chi phí tài trợ và các chi phí y tế.

Danh sách 'Anh hùng thiện nguyện' châu Á của Forbes gọi tên ông Phạm Nhật Vượng - Ảnh 1.

Nguồn: BCTC quí III/2020 của Vingroup

Ngoài ra, một số nhà tài trợ lớn nhất khu vực châu Á năm nay có liên quan đến đại dịch COVID-19. 

Đơn cử, tỉ phú Hồng Kông Lý Gia Thành đã chuyển 32 triệu USD thành nhiều hình thức viện trợ khác nhau thông qua quĩ của mình, trong đó có 12,8 triệu USD cho người dân Vũ Hán - tâm điểm đợt bùng phát dịch bệnh lần đầu ở Trung Quốc. 

Giám đốc Fast Retailing, ông Tadashi Yanai, đã trao 105 triệu USD cho hai trường đại học ở Nhật Bản, phần lớn trong số đó được sử dụng để hỗ trợ nghiên cứu và phát triển vắc xin phòng COVID-19.

Ánh Hường