|
 Thuật ngữ VietnamBiz
TIN TỨC
Dù có hơn 34,5 tỷ USD vốn bổ sung cho DN nhưng cạnh tranh hàng hóa vẫn ‘ám ảnh’ đến sản xuất kinh doanh quý I

Dù có hơn 34,5 tỷ USD vốn bổ sung cho DN nhưng cạnh tranh hàng hóa vẫn ‘ám ảnh’ đến sản xuất kinh doanh quý I

Tính cạnh tranh của hàng trong nước vẫn là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Có 46,3% đơn vị cho rằng nhu cầu thị trường trong nước vẫn còn thấp, 31,5% cho rằng khó khăn về tài chính;  27,4% nhận định lãi suất vay vốn cao.
Doanh nghiệp -12:04 | 29/03/2018
Doanh nghiệp bất động sản thành lập mới tăng gần gấp đôi

Doanh nghiệp bất động sản thành lập mới tăng gần gấp đôi

Doanh nghiệp đăng ký thành lập mới trong 11 tháng đầu năm nay tăng cả về số lượng và vốn so với năm trước. Trong đó, ngành bất động sản tăng mạnh mẽ nhất, với mức tăng 95,6% về số lượng doanh nghiệp và 221,2% số vốn đăng kí mới.
Thời sự -14:42 | 28/11/2016
đăng ký thành lập mới

đăng ký thành lập mới

P/E thấp nhưng vì sao tiền chưa chảy mạnh vào chứng khoán?
Dù mặt bằng định giá thị trường chứng khoán Việt Nam đã về vùng thấp hơn trung bình lịch sử, dòng tiền vẫn chưa quay lại rõ rệt. VN-Index không quá xấu, nhưng nhiều danh mục vẫn khó có lãi khi thanh khoản suy giảm, khối ngoại bán ròng mạnh và phần lớn cổ phiếu ngoài nhóm vốn hóa lớn chưa phục hồi tương xứng.