Tính cạnh tranh của hàng trong nước vẫn là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Có 46,3% đơn vị cho rằng nhu cầu thị trường trong nước vẫn còn thấp, 31,5% cho rằng khó khăn về tài chính; 27,4% nhận định lãi suất vay vốn cao.
Doanh nghiệp đăng ký thành lập mới trong 11 tháng đầu năm nay tăng cả về số lượng và vốn so với năm trước. Trong đó, ngành bất động sản tăng mạnh mẽ nhất, với mức tăng 95,6% về số lượng doanh nghiệp và 221,2% số vốn đăng kí mới.
Lãnh đạo Vincom Retail cho biết trong năm 2026 sẽ mở mới Vincom Plaza Đan Phượng, năm 2027, dự kiến mở thêm 1 đến 2 trung tâm thương mại. Còn năm 2028 sẽ là giai đoạn đột phá khi các dự án lớn gắn liền với hạ tầng giao thông như tuyến đường sắt trên cao tuyến Cần Giờ bắt đầu thành hình.