Thời sự

Dân buôn như ngồi trên đống lửa lo mất Tết vì hoa mai, đào bung nở sớm

10:22 | 15/01/2020

Chia sẻ

Chưa tới Tết Nguyên đán 2020, nhiều chậu hoa đào, hoa mai đã bắt đầu bung nở khiến dân buôn phải vội bán với giá ưu đãi.
Dân buôn như ngồi trên đống lửa lo mất Tết vì hoa mai đào bung nở sớm - Ảnh 1.

Thời tiết ấm áp kéo dài khiến hoa mai nở sớm. Ảnh: Hương Linh

Do thời tiết ấm áp kéo dài, nên nhiều chậu hoa mai, hoa đào có giá hàng chục triệu đồng được dân buôn đưa về Hà Nội đã bắt đầu nở rộ không chờ được tới Tết Nguyên đán

Dân buôn như ngồi trên đống lửa lo mất Tết vì hoa mai đào bung nở sớm - Ảnh 2.

Anh Vũ Anh Tuấn, chủ hàng hoa đào tại Lạc Long Quân. Ảnh: Hương Linh

"Năm nay thời tiết nắng nóng nên hầu hết hoa đều nở sớm, mặc dù trước đó tôi đã phải cho những chậu hoa đào vào phòng lạnh nhưng vẫn thể hãm lại được", anh Vũ Anh Tuấn, chủ hàng hoa đào tại Lạc Long Quân cho biết.

Dân buôn như ngồi trên đống lửa lo mất Tết vì hoa mai đào bung nở sớm - Ảnh 3.

Chưa đến Tết nhưng hoa đào đã nở rộ. Ảnh: Hương Linh

Theo ghi nhận, dọc theo đường Lạc Long Quân, Âu Cơ, một số hàng chuyên bán hoa mai và hoa đào đang trong tình trạng bung nở nên chủ cửa hàng đành phải hạ giá bán xuống nhưng lượng khách hỏi mua vẫn rất ít.

Nếu như cách đây 1 tháng, những cành đào có giá lên tới 1 triệu đồng/cành thì nay đã giảm xuống còn một nửa, thậm chí xuống còn 250.000 đồng/cành khiến dân buôn cũng như người trồng lo ngại.

Dân buôn như ngồi trên đống lửa lo mất Tết vì hoa mai đào bung nở sớm - Ảnh 4.

Người bán hoa đào phải hạ giá khi ngày cúng Ông Công Ông Táo đến gần. Ảnh: Hương Linh

Chị Nguyễn Thị Hoa, một người buôn hoa tại đường Âu Cơ tâm sự, vì hoa đã bung nở nhiều nên chị đành phải hạ giá bán xuống để phục vụ người dân thắp hương Ông Công Ông Táo, nhưng chị chỉ có thể giảm 50.000 - 100.000 đồng, nếu giảm sâu hơn sẽ không có lãi.

Dân buôn như ngồi trên đống lửa lo mất Tết vì hoa mai đào bung nở sớm - Ảnh 5.

Mặc dù giá hoa đã giảm nhưng đa số khách vẫn thờ ơ với những cành hoa, chậu hoa đã nở bung do tâm lý e ngại sau khi mua về sẽ không chơi được lâu vì hoa nhanh tàn. Ảnh: Hương Linh

Dân buôn như ngồi trên đống lửa lo mất Tết vì hoa mai đào bung nở sớm - Ảnh 6.

Khách hàng tỏ ra lưỡng lự khi chọn những chậu hoa chơi Tết. Ảnh: Hương Linh

"Nhiều chậu hoa đã nở bung và được chủ hàng bán với giá 'hữu nghị' nhưng tôi sợ không chơi được qua Tết nên đã chọn 1 chậu mai có nhiều nụ dù có giá cao hơn", anh Hoàng Long, Hai Bà Trưng, Hà Nội chia sẻ.

Dân buôn như ngồi trên đống lửa lo mất Tết vì hoa mai đào bung nở sớm - Ảnh 7.

Hầu hết hoa đã nở, rất khó để giữ được qua Tết. Ảnh: Hương Linh

Cũng giống anh Long, chị Thu Huệ, Long Biên, Hà Nội cho biết, hoa cúng Ông Công Ông Táo chị đã mua rồi nên giờ chỉ có nhu cầu tìm mua những chậu hoa mai, hoa đào chưng qua Tết. Tuy nhiên, dạo quanh 1 vòng trên phố Lạc Long Quân, hầu hết hoa đã nở, rất khó để giữ được qua Tết.

Hương Linh