|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Đại sứ Việt Nam tại Anh làm Thứ trưởng Công Thương

19:40 | 04/06/2024
Chia sẻ
Ông Nguyễn Hoàng Long, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Vương quốc Anh và Bắc Ireland được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Công Thương.

Tân Thứ trưởng Công Thương 48 tuổi, có học vị Tiến sĩ kinh tế (Đại học Rome Tor Vergata, Italy, 2005). Ông Long sẽ đảm trách vị trí này trong 5 năm, có hiệu lực từ ngày ký.

Từ năm 1999 tới nay, ông Long công tác trong ngành ngoại giao, trải qua nhiều chức vụ: Phó vụ trưởng, Vụ châu Âu (Bộ Ngoại giao); Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Việt Nam tại Italy; Cục trưởng Cục Ngoại vụ (Bộ Ngoại giao).

Từ tháng 6/2021, ông Long được giao đảm nhiệm Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Việt Nam tại Vương quốc Anh, kiêm nhiệm Bắc Ireland.

Năm 2014, ông Long từng được vinh danh Nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu. Đây là giải thưởng được Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) bình chọn và trao tặng hàng năm cho các cá nhân dưới 40 tuổi có đóng góp lớn cho lĩnh vực chuyên môn và xã hội.

Ông Nguyễn Hoàng Long, tân Thứ trưởng Công Thương.

Như vậy, từ ngày 10/6, Bộ Công Thương sẽ có 3 Thứ trưởng là ông Nguyễn Sinh Nhật Tân, bà Phan Thị Thắng và ông Nguyễn Hoàng Long.

Từ cuối tháng 12/2023, Bộ Công Thương chỉ có 2 Thứ trưởng, giảm từ 5 người trong giai đoạn trước. Ba người thôi vị trí này gồm ông Đặng Hoàng An được điều động, bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN); ông Trần Quốc Khánh nghỉ hưu theo chế độ. Trong khi, ông Đỗ Thắng Hải bị bắt tạm giam về các sai phạm liên quan tới vụ án của Công ty kinh doanh xăng dầu Xuyên Việt Oil.

Phát biểu trước phiên chất vấn chiều nay, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên thừa nhận việc liên tục thiếu lãnh đạo bộ và nhân lực có kinh nghiệm là một trong những khó khăn của ngành.

Phương Dung