|
 Thuật ngữ VietnamBiz

Đại lý ô tô Honda sốt sắng mở đặt cọc lô xe vừa cập cảng

08:43 | 04/03/2018
Chia sẻ
Giá bán tạm tính của các mẫu xe vừa được Honda nhập khẩu về đã được các đại lý công bố.
dai ly o to honda sot sang mo dat coc lo xe vua cap cang 2.000 ô tô Honda về Việt Nam với thuế 0% có làm xáo trộn thị trường?
dai ly o to honda sot sang mo dat coc lo xe vua cap cang Bảng giá xe Kia tháng 3/2018: tăng giá hàng loạt xe, khai tử Kia Rio
dai ly o to honda sot sang mo dat coc lo xe vua cap cang Ford EcoSport 2018 chính thức có giá từ 545 triệu đồng

Theo thông tin của PV Xe Giao thông, ngay sau khi lô xe miễn thuế đầu tiên được nhập về, các đại lý ủy quyền của Honda Việt Nam (HVN) đã bắt đầu mở đặt cọc các dòng xe kể trên. Giá tạm tính được các đại lý đưa ra thấp hơn khá nhiều so với thời điểm trước đây 1 tuần.

dai ly o to honda sot sang mo dat coc lo xe vua cap cang
Giá bán mới của Honda CR-V đã giảm đáng kể khi lô hàng mới được nhập về

Cụ thể, giảm giá sâu nhất trong đợt này là mẫu croosver CR-V thế hệ mới với mức giảm cao nhất lên tới hơn 200 triệu đồng. CR-V mới sẽ được bán với đầy đủ 3 phiên bản và được các đại lý đưa ra giá dự kiến từ 898 triệu cho tới 1,08 tỷ đồng. Mức giá trên đã giảm khá sâu so với mức giá 1,136 - 1,256 tỷ đồng của lô đầu tiên, nhập về cuối năm 2017 (chưa được hưởng mức thuế nhập khẩu 0%).

dai ly o to honda sot sang mo dat coc lo xe vua cap cang
Mẫu hatchback Jazz cũng sẽ được bán với đầy đủ 3 phiên bản V, VX và RS

Ngoài CR-V dự kiến các mẫu xe nhập khẩu từ Thái Lan khác như: Civic, Accord cũng được điều chỉnh giá cũng như bổ sung thêm phiên bản. Đối với mẫu sedan cỡ B - Civic, trong thời gian tới sẽ có thêm một lựa chọn động cơ khác là loại I-VTEC 1,8L với mức giá chỉ khoảng hơn 750 triệu đồng. Phiên bản sử dụng động cơ tăng áp 1,5L cũng sẽ được điều chỉnh giá xuống mức gần 850 triệu đồng giảm đáng kể so với mức 898 trước đây.

Honda Accord vẫn sẽ chỉ có 1 phiên bản duy nhất với giá khoảng 1,2 tỷ đồng, giảm khoảng hơn 170 triệu. Đây cũng chính là mức giá dành cho đợt khuyến mại sâu nhất trong năm 2017 của mẫu sedan hạng D này. Đáng chú ý nhất trong lô xe mới này là sự xuất hiện của mẫu xe nhỏ Jazz.

Honda Jazz dự kiến sẽ được phân phối với 3 phiên bản V, VX, và RS. Đây cũng sẽ là mẫu xe có giá bán hấp dẫn nhất trong danh mục ô tô của HVN. Giá Honda Jazz dự kiến sẽ chỉ từ 512 triệu đồng cho phiên bản cơ sở, bản cao cấp nhất RS sẽ có giá 585 triệu đồng.

Như vậy trong danh mục sản phẩm nhập khẩu của mình, HVN sẽ chỉ còn thiếu duy nhất mẫu xe Odyssey do mẫu xe này được nhập khẩu từ Nhật Bản. Tuy nhiên đây lại không phải là sản phẩm chiến lược của liên doanh này. Dự kiến giá bán chính thức các mẫu xe nhập khẩu của HVN sẽ được công bố hôm nay (ngày 5/3). Đây cũng có thể xem là bước ngoặt lớn của thị trường ô tô Việt Nam.

Châu Anh

Khó khăn nhất của ngành thép đã qua nhưng chưa thể kỳ vọng cú phục hồi mạnh trong ngắn hạn
Mặc dù những gì xấu nhất cũng đã xảy ra với ngành thép nhưng không có nghĩa là mọi thách thức đã qua đi và ngành bước vào chu kỳ tăng mới. Theo đó, thị trường còn nhiều rủi ro kinh tế vĩ mô, xung đột địa - chính trị còn nhiều bất ổn.