|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Đại gia Ấn Độ sẵn sàng đầu tư 2 tỷ USD phát triển cảng biển Việt Nam

21:34 | 28/06/2022
Chia sẻ
Adani Group, một tập đoàn đa ngành của Ấn Độ thông báo sẵn sàng đầu tư 2 tỷ USD trong lĩnh vực cảng biển, khu liên vận – vận chuyển đa phương thức trong thời gian sớm nhất tại Việt Nam.

Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ (Bộ Công thương) cho biết trong khuôn khổ Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2022, với sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính và lãnh đạo các cơ quan bộ ngành, địa phương, đại diện Tập đoàn Adani ông Sandeep Mehta, Chủ tịch Adani Ports & SEZ thông báo sẵn sàng đầu tư 2 tỷ USD trong lĩnh vực cảng biển, khu liên vận – vận chuyển đa phương thức trong thời gian sớm nhất.

Adani Group là một tập đoàn đa ngành có trụ sở tại Ahmedabad, Ấn Độ, hoạt động trong các lĩnh vực xây dựng và quản lý khai thác cảng biển quy mô lớn, khai thác mỏ và khí đốt tự nhiên, năng lượng tái tạo, phát triển các khu công nghiệp, logistics, thương mại hàng hóa...

Tập đoàn đã đầu tư vào 2 dự án năng lượng tái tạo ở Việt Nam gồm dự án điện gió tại Công ty TNHH Điện gió Adani Phước Minh với công suất 27,3 MW và dự án điện mặt trời công suất 50MW tại Ninh Thuận.

Trong thời gian tới, doanh nghiệp này mong muốn đầu tư vào những dự án lớn có công suất từ 350 MW trở lên. Tập đoàn sở hữu mỏ than lớn tại Australia và Indonesia, sẵn sàng cung cấp than cho các nhà máy nhiệt điện ở Việt Nam.

Trong buổi làm việc với ông Phạm Sanh Châu, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ và ông Bùi Trung Thướng, Tham tán Thương mại, ông Gautam Adani, Chủ tịch Tập đoàn Adani, đánh giá Việt Nam là đối tác quan trọng đối với sự phát triển của Adani trong chiến lược mở rộng đầu tư ra nước ngoài.

Bên cạnh các lĩnh vực truyền thống có thế mạnh của Adani, tập đoàn sẵn sàng nghiên cứu và đầu tư vào các lĩnh vực mới như đổi mới sáng tạo, thương mại điện tử.

Như Huỳnh