|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Cựu Tổng Giám đốc Jetstar Pacific phụ trách tái cơ cấu Bamboo Airways

21:00 | 01/11/2023
Chia sẻ
Ông Nguyễn Thượng Hoàng Hải, cựu Tổng Giám đốc Jetstar Pacific được bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng Giám đốc phụ trách chương trình tái cơ cấu Bamboo Airways.

Quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Thượng Hoàng Hải được CTCP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) trao ngày 1/11. Ông Hải có trình độ thạc sỹ Quản trị kinh doanh tại Đại học Nam Columbia (Mỹ) và có 30 năm kinh nghiệm trong ngành hàng không.

Trong lịch sử làm việc, ông Hải từng đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo tại Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và một số công ty thành viên của hãng hàng không quốc gia.

Năm 2020, ông Nguyễn Thượng Hoàng Hải từ nhiệm Tổng giám đốc Jetstar Pacific (tiền thân của Pacific Airlines - hãng bay thuộc Vietnam Airlines) và từ nhiệm theo nguyện vọng cá nhân.

Theo Bamboo Airways, việc bổ nhiệm ông Hải giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc phụ trách chương trình tái cơ cấu Bamboo Airways là bước tiến trong tiến trình tái cấu về bộ máy quản trị điều hành, thuộc quá trình tái trúc toàn diện hãng bay.

Ông Nguyễn Thượng Hoàng Hải. (Ảnh: Bamboo Airways).

Cuối tháng 10, Bamboo Airways đã bổ nhiệm ông Lương Hoài Nam giữ vị trí Tổng Giám đốc hãng bay thay ông Nguyễn Ngọc Trọng. Ông Nam cho biết bên cạnh các nhiệm vụ được giao phó, mục tiêu trước mắt của hãng là đưa quy mô đội tàu bay về lại 30 tàu bay, hướng tới nâng lên 50 tàu và nhiều hơn.

Từ đầu năm đến nay, nhân sự cấp cao của hãng hàng không này liên tục biến động khi đã hai lần thay đổi Chủ tịch hội đồng quản trị, 4 lần thay người đứng đầu ban điều hành.

Về tình hình kinh doanh, năm 2022, Bamboo Airways lỗ sau thuế kỷ lục 17.619 tỷ đồng do tăng mạnh khoản dự phòng khoản phải thu khó đòi. Trong đó, chỉ có khoảng 4.800 tỷ đồng là lỗ thực từ hoạt động kinh doanh cốt lõi. Còn lại phần lớn xuất phát từ hoạt động kinh doanh ngoài ngành hàng không nhưng không hiệu quả trong giai đoạn trước khi có nhà đầu tư mới tham gia.

Gần đây, Bamboo Airways đã phát đi thông báo tạm dừng khai thác các đường bay quốc tế giữa Việt Nam và Anh, Hàn Quốc, Úc, Đức, Singapore, Thái Lan, Nhật Bản, Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc).

Lâm Anh