|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Cựu lãnh đạo Đất Xanh được bổ nhiệm làm Giám đốc Tài chính của Novaland

08:00 | 26/08/2023
Chia sẻ
Ông Dương Văn Bắc, người từng làm lãnh đạo tại Đất Xanh Group và Đất Xanh Services vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc tài chính tại Novaland.

Ngày 25/8, HĐQT Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova (Novaland - Mã: NVL) đã thông qua các nghị quyết liên quan tới bộ máy lãnh đạo.

Cụ thể, ông Dương Văn Bắc được bổ nhiệm làm Giám đốc tài chính của tập đoàn kể từ ngày 25/8. Trước đó ông Bắc không đảm nhận chức vụ nào tại Novaland.

HĐQT cũng đã bổ nhiệm ông Ng Teck Yow, Tổng Giám đốc làm người đại diện pháp luật tập đoàn. Như vậy Novaland sẽ có hai người đại diện theo pháp luật là ông Ng Teck Yow vừa được bổ nhiệm và ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch HĐQT tập đoàn.

Bên cạnh đó, HĐQT Novaland cũng đã bổ nhiệm ông Hoàng Đức Hùng, Thành viên HĐQT độc lập làm Chủ tịch Uỷ ban Kiểm toán tập đoàn cũng từ ngày 25/8. 

Theo giới thiệu, ông Dương Văn Bắc, người vừa được bầu làm Giám đốc tài chính Novaland, tốt nghiệp Thạc sĩ Tài chính và Ngân hàng của Trường Đào tạo Thạc sỹ Quản lý đa ngành tại Việt Nam (CFVG). Ông Bắc có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và tài chính, chuyên sâu về định giá, thị trường tài chính và tiền tệ.

Năm 2021, ông Bắc gia nhập Tập đoàn Đất Xanh (Mã: DXG) với vị trí điều hành Khối Tài chính tập đoàn, nhận trách nhiệm chuẩn bị, sắp xếp nguồn vốn cho hoạt động kinh doanh, hoạt động đầu tư. Ông được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn này từ tháng 10/2021.

Ngoài ra, ông Dương Văn Bắc còn làm Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH MTV Đất Xanh Tech, phụ trách nghiên cứu và tiên phong ứng dụng kinh tế số vào mô hình kinh doanh của Tập đoàn mẹ. Đồng thời ông Dương Văn Bắc gia nhập HĐQT của DXS vào tháng 4/2022.

Tháng 5/2023, ông Dương Văn Bắc đã xin rút khỏi vị trí Phó Tổng Giám đốc kiêm Thư ký HĐQT của Tập đoàn Đất Xanh. Đồng thời, ông cũng từ nhiệm tư cách Thành viên HĐQT và Thành viên Ủy ban Kiểm toán CTCP Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh (Đất Xanh Services - Mã: DXS) - thành viên thuộc Đất Xanh vì lý do cá nhân.

Ông Ng Teck Yow là người Malaysia, tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) tại Anh. Ông có gần 30 năm kinh nghiệm trong việc phát triển chiến lược kinh doanh, đầu tư và phát triển dự án, phân tích và hoạch định tài chính tại các công ty đầu tư và quản lý bất động sản.

Ông Ng Teck Yow được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Novaland sau khi ông Nguyễn Ngọc Huyên từ nhiệm vào tháng 3/2023. Trước đó, ông Ng Teck Yow là Tổng Giám đốc Gamuda Land Việt Nam.

Đối với ông Hoàng Đức Hùng, nhân sự này sinh năm 1973, là Thạc sỹ Tài chính quốc tế có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và giữ vị trí lãnh đạo tại các tổ chức lớn như Công ty Ernst & Young (EY) Việt Nam; Công ty PWC Việt Nam; CTCP Dịch vụ Phân tích Di truyền;…

Từ tháng 9/2022 đến hiện tại, ông Hùng là Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban thường vụ của Hội Thành viên Độc lập HĐQT Việt Nam (VNIDA); Chủ tịch của Institute of Internal Auditors Việt Nam – Phân viện Kiểm toán Nội bộ Quốc tế tại Việt Nam (IIA Vietnam Chapter).

Tháng 8/2023, ông Hùng gia nhập Novaland với vai trò là Thành viên HĐQT độc lập nhiệm 2021-2026.

 Thứ tự từ trái sang: ông Dương Văn Bắc, ông Ng Teck Yow và ông Hoàng Đức Hùng. (Ảnh: Novaland).

Minh Hằng