Kinh doanh

Cựu danh thủ David Beckham đầu tư vào startup thể thao điện tử

18:34 | 26/06/2020

Chia sẻ

Guild là một startup có trụ sở tại London và hiện đang điều hành các đội esport và sở hữu học viện đào tạo game thủ.

Là một cựu cầu thủ nổi danh cả trong và ngoài sân cỏ, David Beckham còn biết đến như một nhà đầu tư, người kinh doanh trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Hiện tại, ông đang sở hữu cổ phần tại câu lạc bộ bóng đá Miami và có thương hiệu rượu whiskey riêng.

Theo Financial Times, mới đây danh thủ người Anh đã đầu tư vào một startup trong lĩnh vực thể thao điện tử là Guild. Beckham nắm cổ phần của Guild thông qua quĩ đầu tư DB Ventures. Beckham là người nắm giữ cổ phần nhiều thứ hai tại startup có trụ sở tại London.

Guild đang điều hành nhiều đội esport và sở hữu luôn học viện đào tạo game thủ. Hiện công ty muốn đạt mức định giá 100 triệu USD cho màn gọi vốn 25 triệu USD.

Cựu danh thủ David Beckham đầu tư vào 'startup 100 triệu USD' - Ảnh 1.

David Beckham là cổ đông lớn thứ hai của Guild. Ảnh: VP Esports.

Công ty sẽ đăng kí các game thủ và đào tạo họ chơi game thông qua các bài học thực tế. Các tựa game mà Guild dự kiến đăng kí thi đấu bao gồm Rocket League, Fifa và Fortnite. Với danh tiếng từ Beckham, startup muốn có thêm nhiều nguồn thu nhập thông qua hình thức tài trợ.

"Với Guild, chúng tôi muốn xây dưng một qui chuẩn mới, giúp đỡ các học viên xây dựng và phát triển tương lai", David Beckham phát biểu.

Năm ngoái, vợ chồng Beckham nắm toàn bộ quyền kiểm soát Beckham Brand Holdings, công ty mẹ của quĩ DB Ventures với vụ thâu tóm trị giá 50 triệu USD.

Tiểu Phượng