Thời sự

Countdown đón năm mới 2020 ở đâu để không bỏ lỡ các màn pháo hoa mãn nhãn?

15:48 | 31/12/2019

Chia sẻ

Tối nay, trên khắp các thành phố lớn sẽ tổ chức lễ hội đếm ngược sang năm mới 2020 với sự kiện bắn pháo hoa mãn nhãn cùng nhiều tiết mục âm nhạc thú vị. Vậy nên countdown chia tay năm cũ và chào đón năm mới ở đâu để không bỏ lỡ những khoảnh khắc đẹp?

TP HCM: Lí tưởng nhất ở các khu vực như tòa nhà The Landmark 81, hầm Thủ Thiêm, phố đi bộ Nguyễn Huệ

1. The Landmark 81

Là tòa nhà cao nhất Việt Nam, thứ hai của khu vực Đông Nam Á và thứ 16 trên thế giới, The Landmark 81 chắc chắn khó có thể vắng bóng trong danh sách các địa điểm tổ chức countdown chào mừng năm mới 2020 hút mắt nhất. Do đó, người dân không thể bỏ qua cơ hội nếu muốn chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa mãn nhãn tối nay.

Countdown đón năm mới 2020 ở đâu để không bỏ lỡ các màn pháo hoa mãn nhãn? - Ảnh 1.

Với tầm nhìn tốt, The Landmark 81 là địa điểm xem pháo hoa tầm cao lí tưởng ở TP HCM. (Ảnh: vera_klevets)

2. Khu vực hầm Thủ Thiêm

Khu vực đầu hầm Thủ Thiêm là một khu vực bắn pháo hoa tầm cao khác trong buổi tối hôm nay.

Nối liền quận 1 và quận 2, hầm Thủ Thiêm hướng tầm nhìn ra khu vực trung tâm TP HCM và trong một vài năm trở lại đây, khu vực này đã trở thành địa điểm người dân đổ về ngắm pháo hoa.

3. Phố đi bộ Nguyễn Huệ

Vốn là điểm vui chơi giải trí cuối tuần hàng đầu TP HCM và càng sống động hơn trước các dịp lễ lớn, người dân và du khách quốc tế làm sao có thể quên phố đi bộ Nguyễn Huệ đêm nay.

Countdown đón năm mới 2020 ở đâu để không bỏ lỡ các màn pháo hoa mãn nhãn? - Ảnh 2.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ khó có thể nằm ngoài danh sách lựa chọn. (Ảnh: kimcolim)

Không chỉ tận mắt chiêm ngưỡng màn pháo hoa đỉnh cao, mọi người còn có thể theo dõi biểu diễn nghệ thuật và ăn uống quanh các gánh hàng rong đặc sản của địa điểm này.

4. Bến Bạch Đằng

Nằm sát phố đi bộ Nguyễn Huệ và hướng tầm nhìn ra một khu vực sông Sài Gòn rộng lớn, bến Bạch Đằng nghiễm nhiên trở thành một địa điểm thu hút người dân check-in chào đón năm mới.

Countdown đón năm mới 2020 ở đâu để không bỏ lỡ các màn pháo hoa mãn nhãn? - Ảnh 3.

Với không gian thoáng, rộng và hướng tầm nhìn ra sông Sài Gòn, người dân có thể chọn bến Bạch Đằng để thưởng thức bắn pháo hoa chào mừng năm mới 2020. (Ảnh: peiklingoh)

5. Cầu Mống

Nằm trong một cụm điểm đến hút khách vào các dịp lễ cùng bến Bạch Đằng và phố đi bộ Nguyễn Huệ, cầu Mống là địa điểm quen thuộc không chỉ của giới trẻ mà còn là các gia đình.

Countdown đón năm mới 2020 ở đâu để không bỏ lỡ các màn pháo hoa mãn nhãn? - Ảnh 4.

Từ cầu Mống, người ta có thể thấy toàn cảnh đại lộ Võ Văn Kiệt, tòa nhà Bitexco và một góc quận 1 sầm uất. (Ảnh: lienlocoseyo)

Hướng tầm nhìn ra khu vực trung tâm sầm uất, đặc biệt là tòa nhà Bitexco - một công trình quen thuộc trong lòng người dân thành phố, cầu Mống khiến người khác khó lòng bỏ qua trong danh sách điểm đắc địa để ngắm pháo hoa vào tối nay.

6. Công viên nước Đầm Sen

Cách xa khu vực trung tâm nhộn nhịp, người dân các quận khác như quận 5, 6, 10 và 11 còn có cơ hội thưởng thức pháo hoa tầm thấp tại công viên nước Đầm Sen.

Hà Nội: Hoành tráng với chương trình đếm ngược kết hợp biểu diễn ca nhạc

1. Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ

Bắt đầu từ 19h tối nay, chương trình "Countdown 2020 - Vũ khúc áng sáng" được dự đoán sẽ thu hút đông đảo người dân và du khách đang sinh sống quanh thủ đô Hà Nội.

Countdown đón năm mới 2020 ở đâu để không bỏ lỡ các màn pháo hoa mãn nhãn? - Ảnh 5.

Poster chương trình "Countdown 2020 - Vũ khúc áng sáng" cho sự kiện tối nay. (Ảnh: VTV)

Ngoài sự kiện bắn pháo hoa, lễ hội đếm ngược tối nay còn phục vụ chương trình ca nhạc sôi động với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ như Phương Uyên, Lưu Hương Giang, Nhật Thủy, Bùi Lan Hương,...

2. Quảng trưởng Đông Kinh Nghĩa Thục

Bên cạnh vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, lễ hội đếm ngược còn được tổ chức tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục và đường đôi Đinh Tiên Hoàng (quận Hoàn Kiếm) từ 17h tối nay đến rạng sáng ngày 1/1/2020 với tên gọi "Tiger Remix 2020".

Countdown đón năm mới 2020 ở đâu để không bỏ lỡ các màn pháo hoa mãn nhãn? - Ảnh 6.

Sự kiện Tiger Remix mãn nhãn năm ngoái. (Ảnh: ngoisao.net)

Tương tự, người dân sẽ có cơ hội thưởng thức 39 tiết mục ca nhạc do nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Tóc Tiên, Min, Hoàng Thùy Linh, nhóm Da LAB,...trình diễn.

3. Quảng trường Cách mạng tháng Tám, phố Tràng Tiền

Không khí vui chơi mừng năm mới tại Hà Nội dường như đang lên cao hơn bao giờ hết. Không thua kém hai địa điểm nêu trên, Quảng trường Cách mạng tháng Tám cũng có cho riêng mình một chương trình đếm ngược mang tên "Countdown Party - Voyage of Time" từ 20h tối nay đến 0h30 ngày 1/1/2020.

Chương trình có sự góp mặt của nhiều khách mời nổi tiếng như Thiều Bảo Trang, Trần Anh Quân, Bùi Hoàng Phương, Bùi Thu Thủy, nhóm Monstar,...

4. Khu vực Tượng đài quyết tử để Tổ quốc quyết sinh

Từ 21h30, khu vực Tượng đài quyết tử để Tổ quốc quyết sinh cũng sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật chào xuân 2020 để phục vụ người dân.

Một số tên tuổi sẽ tham dự chương trình này gồm Nguyễn Khắc Hiếu, Tô Hải Ninh, Bảo Kim, nhóm Bbstar, nhóm Jazz Glory Band,...

Đà Nẵng: Chỉ duy nhất một sự kiện ở Quảng trường 29/3

Tại khu vực Đà Nẵng, chương trình biểu diễn nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng năm mới 2020 sẽ kéo dài trong ba tiếng từ 21h tối nay đến 0h ngày 1/1/2020 ở Quảng trường 29/3.

Ngoài ba thành phố lớn, sự kiện chào đón năm mới 2020 còn diễn ra ở một số tỉnh, thành khác như Phú Thọ, Hạ Long (Quảng Ninh), Thanh Hóa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Phú Quốc,...

Yên Khê