|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Consumer Reports: Mazda lần đầu tiên đứng đầu danh sách thương hiệu xe đáng tin cậy

19:38 | 20/02/2021
Chia sẻ
Hãng sản xuất xe hơi Mazda của Nhật Bản mới đây lần đầu tiên được đứng đầu danh sách các thương hiệu ô tô đáng tin cậy nhất do Consumer Reports trực thuộc Hiệp hội Người tiêu dùng tại Mỹ bình chọn.

Doanh số bán hàng tại Bắc Mỹ của Mazda trong năm 2020 tăng lên bất chấp đại dịch COVID-19, nhờ người tiêu dùng chuộng dòng xe thể thao đa dụng 7 chỗ CX-9 và mẫu crossover CX-30.

BMW, Subaru, Porsche và Honda nằm trong tốp 5 trong Bảng xếp hạng thương hiệu Consumer Reports 2021 được công bố hôm 18/2. Tuy nhiên, Alfa Romeo rơi xuống vị trí cuối trong danh sách gồm 32 thương hiệu này, xếp sau Land Rover, Mitsubishi, Jeep và Lincoln.

Để xác định thứ hạng, Consumer Reports mua xe ẩn danh từ các đại lý để thử nghiệm trên đường. Consumer Reports đã tiến hành các bài kiểm tra về phanh, khả năng xử lý, sự thoải mái, tiện lợi, an toàn và tiết kiệm nhiên liệu, và bao gồm ý kiến những người tham gia khảo sát.

Năm 2020, Porsche và Genesis (thuộc sở hữu của Hyundai) đứng đầu danh sách trên. Genesis đã giảm 13 bậc trong năm 2021 “do sự sụt giảm độ tin cậy giữa các mẫu xe của hãng. Lincoln cũng tụt hạng nhiều nhất trong bảng xếp hạng này, tụt 15 bậc xuống hạng 28. 

Consumer Reports lưu ý rằng các mẫu xe thể thao đa dụng được thiết kế lại của thương hiệu, Aviator và Corsair, đã có sự thể hiện tốt trong các bài kiểm tra trên đường, nhưng có “độ tin cậy thấp hơn nhiều so với mức trung bình”.

Thương hiệu Tesla của Mỹ giảm 5 bậc xuống vị trí thứ 16. Theo Consumer Reports, dự án xe điện của Elon Musk “bị ảnh hưởng bởi các vấn đề về độ tin cậy với Model S, Model Y và Model X”.

Gần đây Tesla đã phải thông báo thu hồi hàng chục nghìn mẫu xe Model S và Model X cũ hơn tại Mỹ do lỗi màn hình cảm ứng gây rủi ro về an toàn cho người lái xe. Tesla đã thu hồi khoảng 9.500 mẫu xe Model X và Model Y do lỗi trang trí mui và bu-lông hồi tháng 11/2020.

Xếp ngay sau Tesla là Mini, Kia và Volkswagen, tất cả đều đang “nối gót” Tesla và hiện cung cấp xe điện chạy bằng hoàn toàn bằng pin.

Xếp cuối bảng xếp hạng năm 2021 của Consumer Reports là Mitsubishi, Land Rover và ở vị trí cuối cùng là Alfa Romeo. Theo Consumer Reports, Alfa Romeo tụt 5 bậc vì “độ tin cậy" và hiệu suất giảm sút trong các bài kiểm tra.

Minh Hằng