Doanh nghiệp

Công ty MPOS sáp nhập ví điện tử Vimo, đang đàm phán gọi vốn 30 triệu USD

10:12 | 11/06/2019

Chia sẻ

Hai công ty của Tập đoàn NextTech sẽ sáp nhập và được đổi tên thành NextPay, cung cấp giải pháp thanh toán một cửa cho các cửa hàng, doanh nghiệp.

Thông tin từ Bloomberg, CTCP Công nghệ Vi mô, nhà cung cấp ví điện tử Vimo sẽ hợp nhất với CTCP Công nghệ MPOS Việt Nam và đổi tên thành NextPay. 

Giám đốc điều hành (CEO) MPOS, ông Nguyễn Hữu Tuất, sẽ giữ vị trí CEO NextPay. Ông Nguyễn Hoà Bình, nhà sáng lập cả hai công ty này, đồng thời là Chủ tịch Tập đoàn NextTech, giữ vai trò Chủ tịch của NextPay.

Từ đầu 2019, trang chủ của MPOS đã thông báo tới khách hàng về việc Tập đoàn Nexttech sáp nhập cổng thanh toán quẹt thẻ MPOS thuộc CTCP Công nghệ MPOS và ví điện tử Vimo thuộc CTCP VIMO. Mục tiêu của việc kết hợp 2 sản phẩm MPOS (Offline) – ViMo (Online) nhằm mang đến giải pháp thanh toán cả offline và online cho cửa hàng/doanh nghiệp.

Công ty MPOS sáp nhập ví điện tử Vimo, đang đàm phán gọi vốn 30 triệu USD  - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ. (Nguồn: North Ridge Partners Pte Ltd)

Chia sẻ với Bloomberg, ông Nguyễn Hữu Tuất cho biết NextPay đang đàm phán với các nhà đầu tư để gọi khoản vốn khoảng 30 triệu USD và dự kiến sẽ sớm kết thúc vòng đàm phán. Khoản vốn sẽ giúp công ty mở rộng sang Myanmar và Indonesia vào năm 2020.

CEO NextPay so sánh mô hình kinh doanh của mPOS giống với Square ở Mỹ, cho phép bất kì đại lí nào có thể chấp nhận thanh toán một cách dễ dàng, và Vimo tương tự với ví di động Alipay. 

Bằng việc hợp nhất hai công ty lại, ông Tuất cho biết NextPay sẽ cung cấp giải pháp thanh toán một cửa cho các cửa hàng/doanh nghiệp. Bằng việc sáp nhập, NextPay sẽ có mặt tại 11 thành phố trên khắp Việt Nam, với hơn 35.000 điểm chấp nhận. 

Tuệ An