|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Công ty fintech châu Âu nhận 1 triệu USD đầu tư, muốn mở rộng hoạt động tại Việt Nam

16:03 | 28/03/2021
Chia sẻ
Với hệ thống API chưa quá phát triển, châu Á sẽ là thị trường tiềm năng mà Jeff App hướng tới sau khi gọi vốn.

Nền tảng công nghệ tài chính Jeff App đến từ Latvia vừa gọi vốn thành công 1 triệu USD. Jeff App tập trung vào phân khúc khách hàng chưa được các ngân hàng tiếp cận ở châu Á. Vòng gọi vốn được dẫn dắt bởi Hiệp hội đầu tư thiên thần Estonia (EstBAN).

Việt Nam là thị trường đầu tiên mà Jeff App có mặt. Theo Fintechnews, với số vốn huy động được, Jeff App sẽ tung ra các sản phẩm mới đồng thời thúc đẩy tăng trưởng tại đây trước khi nghĩ tới việc mở rộng mô hình ra các nước trong khu vực Đông Nam Á. Hai thị trường tiếp theo dự kiến Jeff App sẽ tấn công là Philippines và Indonesia vào cuối năm nay.

Công ty fintech châu Âu nhận 1 triệu USD đầu tư, muốn mở rộng hoạt động tại Việt Nam - Ảnh 1.

Jeff App gọi vốn 1 triệu USD. (Ảnh: Fintechnews).

Một số sản phẩm mà Jeff App hướng tới là các phiếu giảm giá điện tử hoặc dịch vụ hoàn tiền cho ví điện tử.

"Chúng tôi muốn phát triển Jeff App thành một siêu ứng dụng tài chính cung cấp các khoản vay, bảo hiểm, chấm điểm tín dụng. Công ty nhận ra tiềm năng ở thị trường B2B tại châu Á khi cơ sở hạ tầng API chưa phát triển như những gì chúng tôi nghĩ", ông Toms Niparts, đồng sáng lập và CEO Jeff App chia sẻ.

Tiểu Phượng

20 doanh nghiệp sắp chốt quyền cổ tức và chào bán cổ phiếu, cao nhất 45% bằng tiền mặt
Trong tuần từ 16/8 đến 22/8, trên thị trường chứng khoán Việt Nam có 20 doanh nghiệp giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức bằng tiền mặt, bằng cổ phiếu, hoặc chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu.