Doanh nghiệp

Công trình Viettel chấm dứt đầu tư tại 4 thị trường nước ngoài, cổ phiếu CTR giảm sàn phiên 4/9

16:37 | 04/09/2019

Chia sẻ

Đây đều là các công ty được Công trình Viettel đầu tư để phát triển hoạt động thi công lắp đặt công trình viễn thông tại các thị trường Haiti, Burundi, Cameroon và Tanzania.

HĐQT Tổng CTCP Công trình Viettel (Mã: CTR) vừa có quyết định về việc chấm dứt đầu tư tại các thị trường Haiti, Burundi, Cameroon và Tanzania.

Theo đó, Công trình Viettel sẽ chấm dứt hoạt động đầu tư vào công ty tương ứng gồm Viettel Construction Haiti S.A, Viettel Construction Burundi, Viettel Construction Cameroun S.A và Viettel Construction Tanzania Limited.

Đây đều là các công ty hoạt động trong lĩnh vực thi công lắp đặt công trình viễn thông, được Công trình Viettel lập ra để phát triển tại thị trường châu Phi và Mỹ Latinh.

Trong đó, Viettel Construction Cameroun S.A là công ty có vốn điều lệ lớn nhất với 40.000 USD; Viettel Construction Burundi và Viettel Construction Tanzania Limited cùng có vốn điều lệ 5.000 USD; còn lại Viettel Construction Haiti S.A có vốn điều lệ 2.480 USD.

Sau khi thoái vốn tại 4 công ty trên, Công trình Viettel còn 5 công ty con hoạt động tại thị trường nước ngoài, gồm Peru, Mozambique, Campuchia, Myanmar và Lào.

ctr

Danh sách các công ty con của Công trình Viettel tính đến ngày 30/6. Nguồn: BCTC hợp nhất quí II/2019

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu CTR phản ứng tiêu cực với thông tin thoái vốn của công ty. Phiên 4/9, cổ phiếu này giảm 13,4% xuống còn 49.000 đồng/cp, thậm chí trong phiên có lúc giảm sàn (14,8%) xuống 48.200 đồng/cp.

Trước đó, cổ phiếu của Công trình Viettel đã có những phiên điều chỉnh sau giai đoạn tăng nóng. So với mức đỉnh lịch sử 67.500 đồng/cp thiết lập ngày 21/8, cổ phiếu CTR đã mất hơn 27% giá trị.

ctr

Cổ phiếu CTR đang điều chỉnh sau giai đoạn tăng nóng. Nguồn: VNDirect

Sơn Tùng