|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Công an tìm người bị hại vụ lừa dối khách hàng tại 500 căn biệt thự trái phép do LDG làm chủ đầu tư

20:47 | 23/12/2023
Chia sẻ
Cơ quan điều tra đề nghị những bị hại trong vụ án đến trụ sở tại TP Biên Hòa để được giải quyết theo quy định của pháp luật.

Theo Người Lao động,  để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai thông báo các khách hàng đã ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất với CTCP Đầu tư LDG (Mã: LDG), chủ đầu tư dự án khu dân cư Tân Thịnh (tọa lạc xã Đồi 61, huyện Trảng Bom) đến trụ sở tại TP Biên Hòa để được giải quyết theo pháp luật.

Vào tháng 5/2023, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án hình sự liên quan đến dự án gồm 500 căn biệt thự trái phép trên.

Đến tháng 11, cơ quan điều tra đã có quyết định bổ sung khởi tố vụ án hình sự về hành vi “lừa dối khách hàng” xảy ra tại dự án. Đồng thời, cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Khánh Hưng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Đầu tư LDG về hành vi “lừa dối khách hàng”.

Ngoài ra, cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố 5 bị can là cán bộ ở huyện Trảng Bom về tội “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Liên quan vụ việc, phía Đầu tư LDG sau đó khẳng định sự việc trên chỉ liên quan đến dự án Khu dân cư Tân Thịnh, không liên quan đến các dự án khác do công ty phát triển.

Dự án khu dân cư Tân Thịnh có tên thương mại là Khu đô thị thông minh Viva Park với tổng diện tích sử dụng đất là 18 ha. Quy mô dự án dự kiến là 480 căn nhà phố và biệt thự và 8 căn shophouse, tổng vốn đầu tư dự kiến 1.290 tỷ đồng.

Theo báo cáo tài chính quý III, chi phí sản xuất kinh doanh dở dang LDG ghi nhận tại Khu dân cư Tân Thịnh đạt hơn 464 tỷ đồng. Đây là dự án có giá trị tồn kho lớn nhất, chiếm đến 38% tổng giá trị hàng tồn kho của doanh nghiệp.

Thông tin mới đây nhất, Hội đồng quản trị miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch kiêm người đại diện pháp luật đối với ông Nguyễn Khánh Hưng kể từ ngày 18/12. Thay vào đó, quyền Tổng Giám đốc - ông Ngô Văn Minh được bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch kể từ ngày 19/12 cho đến khi có quyết định mới. Đồng thời, Phó Tổng Giám đốc Trần Công Luận được bổ nhiệm vào vị trí CEO thay thế.

Ông Ngô Văn Minh và Trần Công Luận sẽ cùng đồng thời là người đại diện theo pháp luật cho LDG.

Lai Phong

NHNN cho vay nhiều nhất trong 7 năm trên kênh OMO, nâng lãi suất lên 4,25%
Ngày 23/4, NHNN đã có động thái nâng lãi suất và kỳ hạn và quy mô cho vay qua kênh OMO. Trong đó, tổng giá trị cho vay trong phiên đạt mức cao nhất trong vòng hơn 7 năm.